Vàng nhẫn tăng vù vù, người dân có động thái bất ngờ

Cập nhật: 13:49 | 24/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Bất chấp giá vàng thế giới đi xuống, giá vàng nhẫn và vàng trang sức trong nước tiếp tục tăng. So với hơn 10 ngày trước, vàng nhẫn đã tăng khoảng 1,5 – 2,2 triệu đồng/lượng tuỳ từng doanh nghiệp.

Giá vàng hôm nay 24/11/2023: Biến động bất thường sau các phiên “bốc đầu” đi lên

Thị trường hàng hóa hôm nay 24/11: Giá dầu tiếp đà giảm khi OPEC+ thay đổi hình thức họp, quặng sắt gần 140 USD/tấn

Cập nhật giá vàng mới nhất sáng 24/11/2023: Vàng nhẫn trong nước bất ngờ tăng mạnh

Vào phiên giao dịch ngày 24/11, giá vàng trong nước đang ghi nhận biến động trái chiều giữa vàng SJC và vàng nhẫn. Trong khi vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng thì vàng nhẫn đang băng băng tăng giá.

Cụ thể, lúc 9h30 cùng ngày, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc - Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 70,65 triệu đồng/lượng, bán ra 71,45 triệu đồng/lượng - giảm 150.000 đồng/lượng so với hôm qua và giảm hơn nửa triệu đồng/lượng so với mức đỉnh trong vài ngày qua.

Giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K các loại chưa dừng đà tăng mà lập đỉnh mới, khi được giao dịch quanh 59,85 triệu đồng/lượng mua vào, 60,95 triệu đồng/lượng bán ra - tăng tiếp 250.000 đồng/lượng so với hôm qua. Như vậy, chỉ từ đầu tuần đến nay, vàng 24K các loại đã tăng gần cả triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn tăng vù vù, người dân có động thái bất ngờ
Giá vàng nhẫn đang duy trì đà tăng

Đáng chú ý, mặc dù giá vàng lập đỉnh mới nhưng thị trường vàng trong nước không quá sôi động. Người dân gần như không bán ra, còn người mua thì rất ít và chỉ mua vàng nhẫn.

Như tại những phố vàng ở TP HCM như khu vực trung tâm quận 1, quanh chợ Bến Thành, chợ Tân Định, đường Hai Bà Trưng…, lượng khách ra vào không quá nhộn nhịp. Hay tại các tiệm vàng khu vực chợ Cầu, chợ Gò Vấp, TP HCM, khách mua - bán cũng khá thưa thớt.

Bất chấp việc giá vàng thế giới lao dốc, vàng nhẫn trong nước vẫn tiếp tục đà tăng mạnh. Nguyên nhân được chỉ ra là do nguyên liệu sản xuất trở nên khan hiếm, nguồn cung bị hạn chế. Một nguyên nhân khác có thể là do lãi suất tiết kiệm giảm sâu, chứng khoán biến động mạnh, thị trường bất động sản trầm lắng đã thúc đẩy người dân nắm giữ vàng nhẫn khi giá sản phẩm này luôn biến động theo giá vàng thế giới.

Vàng nhẫn là gì? nhà đầu tư nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng?

Ghi nhận giá vàng quốc tế đầu phiên giao dịch ngày 23/11 (theo giờ Mỹ) tăng nhẹ 0,1% do đồng USD giảm 0,3% so với các đồng tiền chủ chốt khác. Giá vàng được hỗ trợ bởi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đang trên đà giảm mạnh nhất trong hai tháng qua.

Đồng thời, giá vàng thế giới chịu áp lực bán ra ở mức nhẹ khi báo cáo thị trường lao động Mỹ mới đây cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần đã giảm 24.000 xuống còn 209.000, giảm so với ước tính của tuần trước là 233.000 đơn.

Giá vàng thế giới thiếu động lực để tăng cao hơn do các nhà đầu tư vẫn giao dịch thưa thớt trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Mỹ. Các nhà phân tích không mong đợi sẽ thấy nhiều đợt tăng giá trong thời gian còn lại của tuần vì hầu hết các nhà giao dịch hiện đang tập trung vào ngày lễ này và ngày hội mua sắm Black Friday - "Thứ Sáu đen tối".

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn tin tưởng và có sự lạc quan rằng giá vàng cuối cùng cũng sẽ tăng cao hơn khi các yếu tố mùa vụ có thể đóng vai trò lớn hơn trong hành động giá và là yếu tố tích cực với vàng.

Adam Button - Chiến lược gia của Forexlive.com cho biết, giao dịch theo mùa cuối năm của vàng là một trong những giao dịch đáng tin cậy nhất trên thị trường. Chiến lược gia về kim loại Nicky Shiels của MKS PAMP cho rằng, trong 5 năm qua, vàng đã chứng kiến mức tăng trung bình 2,7% giữa Lễ Tạ Ơn đến ngày 31/12.

Nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cũng nhận định, vàng có động lực để duy trì mức giá trên 2.000 USD/ounce trong thời gian còn lại của năm nay. Vị chuyên gia nàyđánh giá, căng thẳng địa chính trị, đặc biệt là diễn biến xung đột tại Trung Đông, và khả năng xảy ra khủng hoảng ngân hàng hơn nữa ở Mỹ và các nơi khác là các động lực cơ bản hỗ trợ cho kim loại quý này.

Giá vàng hôm nay 25/11/2023: Bứt phá trong phút cuối khiến nhiều người ngỡ ngàng

Trong phiên giao dịch 24/11, kim loại quý này đã khiến nhà đầu nghĩ rằng đây sẽ là một phiên điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, ...

Vì đâu giá vàng liên tục tăng nóng từng ngày?

Chiều nay (22/11), giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh. Theo đó, giá vàng miếng SJC trong nước tiến sát mốc ...

Giá vàng hôm nay 23/11/2023: Phá vỡ mọi kỷ lục trước đây

Trong bối cảnh xuất hiện các tín hiệu không tích cực từ một số nền kinh tế, giá vàng thế giới đã tăng mạnh vượt ...

Thiên Thanh

Tin cũ hơn
Xem thêm