Vàng nhẫn là gì? nhà đầu tư nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng?

Cập nhật: 17:46 | 24/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Giá vàng trong nước đang ở vùng "đỉnh" cao nhất trong lịch sử, trong đó vàng nhẫn vẫn duy trì đà tăng, bám sát ngưỡng 60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 24/11/2023: Biến động bất thường sau các phiên “bốc đầu” đi lên

Cập nhật giá vàng mới nhất sáng 24/11/2023: Vàng nhẫn trong nước bất ngờ tăng mạnh

Vàng nhẫn tăng vù vù, người dân có động thái bất ngờ

Đầu tư vàng đang là một trong những hình thức ổn định và được ưa chuộng trong bối cảnh thị trường biến động. Hiện nay, giá vàng trong nước đang ở vùng cao nhất trong lịch sử khiến những người có nhu cầu mua vàng để dành băn khoăn, vàng SJC đang cao hơn vàng nhẫn khoảng hơn 11 triệu đồng và cao hơn vàng thế giới trên 13 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn chưa dừng đà tăng, giao dịch quanh 59,85 triệu đồng/lượng mua vào, 60,95 triệu đồng/lượng bán ra - tăng tiếp 250.000 đồng/lượng so với hôm qua. Như vậy, chỉ từ đầu tuần đến nay, vàng 24K các loại đã tăng gần cả triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn là gì? nhà đầu tư nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng?
Vàng nhẫn đang tăng vù vù

Trong thời điểm vàng đang "sốt xình xịch" như hiện nay việc nhà đầu tư lựa chọn bán ra hay mua vào cần phải tính toán kỹ càng. Nếu mua vào thì chọn loại nào cũng là điều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Vàng nhẫn là gì?

Vàng nhẫn là loại vàng mỏng được đúc thành hình tròn rỗng, thường là nhẫn trơn, không khắc hay thêm chi tiết gì để đảm bảo giữ được trọn vẹn giá trị. Vàng nhẫn thường có trọng lượng từ 1 đến 3 chỉ. Đây là loại nhẫn mà nhiều người mua để tích trữ.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các loại nhẫn vàng khác được chế tác thiết kế phức tạp hơn và sử dụng như một món trang sức sang trọng. Vàng nhẫn sẽ được chia thành chỉ hoặc phân vàng chứ không phải lượng như vàng miếng. Khác với vàng miếng, vàng nhẫn được phân phối bởi hầu hết các công ty vàng bạc đá quý.

Vàng nhẫn có rất nhiều loại đa dạng từ mẫu mã, chất lượng,... mà người tiêu dùng có thể lựa chọn. Vì thế nhẫn vàng là một loại tài sản được dùng để đáp ứng các nhu cầu trong cuộc sống. Bên cạnh đó, vàng nhẫn thấp hơn nhiều so với vàng miếng. Nhờ vậy đã thu hút khá nhiều người mua.

Giá vàng tăng cao, nên mua vàng nhẫn hay miếng?

Để mua được vàng nhẫn chuẩn, giá tốt, khách hàng nên chọn mua tại các địa điểm uy tín có đầy đủ hóa đơn, giấy tờ đảm bảo nguồn gốc và chất lượng tuổi vàng. Thời điểm biến động giá mạnh không thực sự thích hợp để lựa chọn mua vàng, chỉ nên mua khi giá trên thị trường bình ổn.

Vàng miếng và vàng nhẫn đều mang những đặc điểm phù hợp với việc tích trữ và đầu tư. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc mua vàng nhẫn hay vàng miếng cần phải dựa vào mục đích của từng khách. Đồng thời, việc mua hay bán phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tùy vào điều kiện thị trường để sinh lời.

Theo ông Huỳnh Trung Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, cố vấn của Hội đồng vàng thế giới tại Việt Nam cho rằng, với tình hình giá vàng trong nước đang thay đổi từng ngày, nhà đầu tư cần thận trọng. Nguyên nhân bởi hiện giá vàng SJC đang cao hơn vàng nhẫn, vàng trang sức 24K tới 11 triệu đồng/lượng, và cao hơn vàng thế giới trên 13 triệu đồng/lượng.

Với mức chênh lệch này nên cân nhắc kỹ nếu mua vào vàng SJC lúc này, tránh trường hợp giá vàng đảo chiều giảm để thu hẹp biên độ với giá thế giới. Riêng vàng nhẫn 24K các loại thì biến động sát giá thế giới hơn. Vì vậy, nếu mua vào có thể ưu tiên vàng nhẫn, vàng trang sức 24K hơn.

Giá vàng hôm nay 22/11/2023: Vàng nhẫn trong nước biến động bất ngờ?

Vàng nhẫn trong nước gây bất ngờ khi có diễn biến tăng mạnh, tạo khoảng cách với giá vàng thế giới sau nhiều năm duy ...

Vì đâu giá vàng liên tục tăng nóng từng ngày?

Chiều nay (22/11), giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh. Theo đó, giá vàng miếng SJC trong nước tiến sát mốc ...

Giá vàng hôm nay 23/11/2023: Phá vỡ mọi kỷ lục trước đây

Trong bối cảnh xuất hiện các tín hiệu không tích cực từ một số nền kinh tế, giá vàng thế giới đã tăng mạnh vượt ...

Thiên Thanh