UBCKNN xử phạt CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 50 triệu đồng vì không công bố báo cáo sử dụng vốn

Cập nhật: 21:41 | 29/10/2019

TBCKVN - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Chế tạo Bơm Hải Dương (mã CTB) với số tiền 50 triệu đồng do không công bố báo cáo sử dụng vốn được kiểm toán xác nhận tại đại hội đồng cổ đông hoặc không thuyết minh chi tiết việc sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán trong báo cáo tài chính (BCTC) năm được kiểm toán xác nhận.

Công bố hàng loạt báo cáo sai nội dung, SGI Capital bị UBCKNN xử phạt

UBCKNN tổ chức tập huấn về quản trị doanh nghiệp tại Cần Thơ

UBCKNN xử phạt CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương 50 triệu đồng

ubcknn xu phat ctcp che tao bom hai duong 50 trieu dong vi khong cong bo bao cao su dung von
Ảnh minh họa

Cụ thể, công ty đã hoàn thành đợt phát hành tăng vốn điều lệ từ 35 tỷ đồng lên 86 tỷ đồng trong năm 2017. Theo báo cáo tình hình sử dụng vốn sau phát hành đã được kiểm toán ngày 20/5/2019, công ty đã sử dụng hết số vốn thu được từ đợt chào bán là 52,26 tỷ đồng trong tháng 7/2017.

Tuy nhiên, công ty không công bố báo cáo sử dụng vốn được kiểm toán xác nhận tại đại hội đồng cổ đông, không thuyết minh chi tiết việc sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán trong BCTC năm được kiểm toán xác nhận.

Trước đó, UBCKNN cũng đã ban hành quyết định xử phạt bà Kim Ngọc Cẩm Ly với số tiền phạt 31,25 triệu đồng vì báo cáo không đúng thời hạn khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng.

Ngày 13/3/2019, bà Kim Ngọc Cẩm Ly mua 850.610 cổ phiếu NAV và trở thành cổ đông lớn của Công ty cổ phần Nam Việt. Tuy nhiên, đến ngày 20/5/2019, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM mới nhận được các báo cáo thay đổi sở hữu nêu trên của bà Kim Ngọc Cẩm Ly.

Anh Khang T/h

Tin liên quan