Tỷ giá USD hôm nay 6/8: HSBC giữ giá mua tốt nhất, USD quốc tế suy yếu
Tỷ giá USD ngày 6/8 ghi nhận HSBC và OCB dẫn đầu chiều mua, trong khi quốc tế tiếp tục giảm do lo ngại Fed hạ lãi suất và kinh tế Mỹ chững lại.
Diễn biến tỷ giá USD trong nước
Hôm nay, HSBC tiếp tục là ngân hàng mua vào USD với mức cao nhất, đạt 26.077 đồng ở cả hai hình thức tiền mặt và chuyển khoản. OCB vươn lên đứng đầu nhóm mua chuyển khoản với mức giá 26.115 đồng mỗi USD, cao hơn mức trung bình thị trường từ 40 đến 70 đồng.

Ngược lại, NCB tiếp tục duy trì mức mua tiền mặt thấp nhất thị trường, chỉ 25.840 đồng. Ở chiều mua chuyển khoản, VietinBank ghi nhận mức thấp nhất là 25.890 đồng.
Ở chiều bán ra, PVcomBank vẫn là ngân hàng niêm yết mức giá bán tiền mặt USD cao nhất thị trường với 26.470 đồng, bỏ xa phần lớn các ngân hàng còn lại. Trong khi đó, HSBC tiếp tục ghi dấu ấn khi là ngân hàng bán USD với giá thấp nhất trong ngày, chỉ 26.313 đồng cho cả tiền mặt và chuyển khoản.
Ngoài ra, nhiều ngân hàng như MB, Techcombank, Sacombank, ACB... duy trì mức giá bán trong khoảng 26.370 đến 26.425 đồng, phản ánh sự ổn định tương đối trong thị trường giao dịch USD hôm nay.
Diễn biến tỷ giá USD trên thị trường quốc tế
Chỉ số USD (DXY) giữ dưới ngưỡng 99 trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, tiếp tục đà điều chỉnh từ mức đỉnh hai tháng 100,1 thiết lập hôm thứ Sáu, trong bối cảnh xuất hiện thêm các dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang chững lại và nguy cơ suy giảm dòng chảy thương mại toàn cầu.
Dữ liệu từ Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ (ISM) cho thấy hoạt động dịch vụ gần như đình trệ trong tháng 7, trái ngược hoàn toàn với kỳ vọng trước đó về một mức tăng trưởng mạnh hơn. Đồng thời, các chỉ số việc làm trong cả hai lĩnh vực dịch vụ và sản xuất đều ghi nhận sụt giảm.
Những số liệu này càng làm dấy lên lo ngại về nền tảng kinh tế yếu kém, đặc biệt khi hơn 250.000 việc làm phi nông nghiệp đã bị loại khỏi thống kê tổng thể trong hai tháng qua do các đợt điều chỉnh dữ liệu quy mô lớn.
Trước viễn cảnh này, thị trường đã gia tăng đặt cược vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất ngay trong cuộc họp tiếp theo, với kỳ vọng có thể diễn ra hai đợt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong năm nay.
Trong khi đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố nước này sẽ tiếp tục mua năng lượng từ Nga, còn chính phủ Brazil đã bắt giữ cựu Tổng thống Jair Bolsonaro. Cả hai động thái này đều là những điều kiện mà Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cảnh báo sẽ kích hoạt thêm các biện pháp áp thuế mới ngay trong tuần này.