Tỷ giá USD hôm nay 29/4/2022: Tăng không ngừng nghỉ

Cập nhật: 07:43 | 29/04/2022 Theo dõi KTCK trên

Tỷ giá USD hôm nay 29/4 ghi nhận USD quốc tế đã chạm đỉnh trong 20 năm khi nhiều sự kiện kìm hãm khả năng phục hồi đối với đồng euro và đồng yen Nhật.

4225-usd-3
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/4/2022

Cụ thể, ghi nhận đầu giờ sáng nay, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 103,64 điểm.

Tỷ giá euro so với USD tăng nhẹ 0,09% ở mức 1,0509. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,14% ở mức 1,2475. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,1% ở mức 130,69.

Đồng USD đã gần đạt đến mức cao chưa từng thấy trong hai thập kỷ vào hôm qua khi cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu ảnh hưởng tiêu cực đến đồng euro và đồng yen Nhật mất giá do dự đoán Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ tiếp tục các chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

Đồng euro hiện đang được giao dịch quanh mức 1,0509, sau khi chạm mức thấp nhất trong 5 năm vào thứ Tư. Chỉ tính riêng trong tháng 4, đồng tiền này đã giảm 4,6% và đang có xu hướng giảm sâu nhất kể từ đầu năm 2015. Sự trượt dốc của euro chỉ làm tăng thêm những rắc rối kinh tế của châu Âu do chi phí năng lượng được tính bằng USD sẽ tăng và chi phí khí đốt tự nhiên tăng cao khi Nga cắt đứt với Ba Lan và Bulgaria.

Helima Croft, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu tại RBC Capital Markets, cảnh báo rằng đây được xem là hành động công khai đầu tiên của cuộc chiến năng lượng. Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu việc cắt giảm có ảnh hưởng đến các nhà nhập khẩu lớn khác hay không khi mà châu Âu quyết tâm hỗ trợ Ukraine và đối mặt với giá năng lượng tăng cao cùng nguy cơ suy thoái lớn. Những rủi ro như vậy cũng có thể khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) miễn cưỡng, mạnh tay thắt chặt tiền tệ.

Thị trường đang đặt cược rằng Fed sẽ tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7, và cuối cùng là nâng lãi suất lên mức 3% vào cuối năm nay. ECB được cho là có thể sẽ tăng lên 0,5% vào trước dịp Giáng sinh.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) thậm chí không cân nhắc với việc này khi họ kiên quyết mua vào trái phiếu để giữ lợi suất gần bằng 0.

BOJ đã tổ chức một cuộc họp chính sách vào hôm qua và cam kết giữ lãi suất ở mức cực thấp bằng cách mua trái phiếu số lượng không giới hạn hàng ngày. Đó là lí do vì sao đồng USD đã vượt qua mức quan trọng 130 so với đồng yen.

Nhu cầu tín dụng sẽ duy trì ở mức cao

Tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống tính đến hết tháng 4 ước tăng trên 16% so với cùng kỳ, cao hơn 2 điểm % ...

Chứng khoán Mỹ nỗ lực hồi phục nhưng bất thành, Nasdaq vẫn ở đáy 52 tuần

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 27/4 có lúc tăng mạnh nhưng đóng cửa gần tham chiếu, chưa đạt được sự hồi phục đáng kể ...

Tỷ giá USD hôm nay 28/4/2022: Tăng vọt lên đỉnh 5 năm

Tỷ giá USD hôm nay 28/4 ghi nhận USD quốc tế đã chạm đỉnh 5 năm trước lo ngại về tăng trưởng khu vực đồng ...

Lâm Tuyền