Tỷ giá USD hôm nay 25/1/2023: Đồng USD giảm nhẹ

Cập nhật: 09:43 | 25/01/2023 Theo dõi KTCK trên

Đồng USD tiếp tục giảm khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ giảm tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 1/2023.

Các ngân hàng kỳ vọng tăng trưởng cao trong năm 2023

USD quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 25/1, đầu phiên giao dịch, trên thị trường Mỹ, chỉ số USD Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm nhẹ 0,19%, hiện ở mốc 109,95.

Đồng USD giảm sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ giảm tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 1, nhưng có dấu hiệu suy thoái đang dịu đi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong khi hoạt động kinh doanh của Mỹ sụt giảm trong tháng 1, thì tình hình suy thoái kinh tế Mỹ hạ nhiệt và niềm tin kinh doanh của các nhà đầu tư được củng cố vào đầu năm mới. Juan Perez, Giám đốc giao dịch của Monex USA ở Washington, cho biết: “Có vẻ như các dữ liệu này chứng minh rằng những gì Fed đã nói là hoàn toàn có cơ sở: Nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để thực hiện nhiều đợt tăng giá hơn nữa”.

Ở một diễn biến ngược lại, tuy đồng USD tăng so với đồng Euro nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong 9 tháng đã đạt được trong phiên trước đó. Đồng Euro giảm hơn 0,17%, xuống mức 1,0852 USD.

Các nhà phân tích cho biết bản thân đồng Euro đã được hỗ trợ trong phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy tín hiệu tích cực của nền kinh tế khu vực đồng Euro. Các cuộc khảo sát cho thấy hoạt động kinh doanh của khu vực đồng Euro đã bất ngờ quay trở lại mức tăng trưởng khiêm tốn trong tháng 1 và hoạt động của ngành dịch vụ ở Đức đã mở rộng lần đầu tiên kể từ tháng 6, mặc dù áp lực về giá vẫn còn cao. Một nền kinh tế mạnh hơn có khả năng cho phép ECB tăng lãi suất mạnh mẽ hơn khi giải quyết vấn đề lạm phát.

Ngoài ra, dữ liệu hoạt động kinh doanh của Mỹ đã giúp nâng đồng bạc xanh lên mức cao nhất trong gần 1 tuần so với đồng yên Nhật. Đồng tiền của Mỹ cuối cùng đã tăng 0,03%, đạt mức 130,7 yên.

Trong khi đó, đồng bảng Anh đã giảm 0,71%, xuống mức 1,2288 USD, sau khi một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động kinh tế khu vực tư nhân của Anh giảm với tốc độ nhanh nhất trong hai năm vào tháng 1.

USD trong nước

Trong nước, các ngân hàng thương mại cũng như nhiều điểm thu đổi ngoại tệ vẫn đang kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023. Tỷ giá USD/VND trong nước chốt trước kỳ nghỉ dao động xoay quanh mức 23.610 - 23.620 đồng/USD.

Hoàng Quyên