Tỷ giá USD hôm nay 21/5/2022: Tăng trở lại

Cập nhật: 08:08 | 21/05/2022 Theo dõi KTCK trên

Tỷ giá USD hôm nay 21/5 ghi nhận đồng USD quốc tế hiện đã hồi phục sau khi trượt giá sâu trong ngày hôm qua nhưng vẫn ghi nhận tuần giao dịch giảm nhiều nhất từ tháng 2.

0639-usd
Ảnh minh họa

Cập nhật đầu giờ sáng 21/5, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 103,03 điểm.

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,2% ở mức 1,0564. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,16% ở mức 1,2493. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% ở mức 127,88.

Theo Investing, đồng USD đã phục hồi lại một chút so với đồng euro sau khi "bốc hơi" hôm qua, kết thúc tuần giao dịch với giá trượt sâu và là tuần "tồi tệ" nhất so với euro kể từ đầu tháng 2.

Dù trước đó được hỗ trợ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường lo ngại về tác động của lạm phát tăng cao và cuộc chiến ở Ukraine, thì nay chỉ số USD index đang trên đà giảm 1,6% hàng tuần vào hôm qua. Các nhà phân tích cho biết sự suy yếu này phần nào phản ánh sự sụt giảm gần đây trong lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã điều chỉnh theo lạm phát, nhưng vẫn quan ngại liệu sự sụt giảm này có kéo dài hay không.

Kenneth Broux, chiến lược gia tiền tệ tại Societe Generale cho biết hiện còn quá sớm để nói rằng đồng USD đã đạt đỉnh. Nó có thể sẽ chỉ suy yếu trong dài hạn nếu sức mạnh kinh tế được xây dựng ở các khu vực như châu Âu và Trung Quốc. Ngoài ra, động thái cắt giảm chuẩn lãi suất cho vay quan trọng của Trung Quốc cũng có thể hữu ích.

Các nhà phân tích tiền tệ tại MUFG cho biết sự tích lũy gần đây của các vị thế mua USD cũng có thể ảnh hưởng đến đồng bạc xanh. Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union ở Washington cho biết USD đã phải vật lộn để duy trì đà tăng trong tuần vì giá trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn và lợi suất thấp hơn.

Trong khi đó, khung thời gian và quỹ đạo tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) được cải thiện đã tạo thêm động lực cho đồng euro. Thị trường hôm qua đã tăng kỳ vọng vào việc ECB tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 7, đưa lãi suất chính sách về 0%.

Juan Perez, giám đốc giao dịch của Monex USA ở Washington nhận định sự suy yếu của USD trong tuần này sẽ sớm cải thiện, đồng bạc xanh chắc chắn sẽ tăng lên một chút và sẽ có chỗ cho các đồng tiền khác tăng giá vì có sự chuyển dịch dần dần trong kỳ vọng nếu nền kinh tế toàn cầu được hồi phục.

Các đồng tiền trú ẩn an toàn khác đã tăng giá trong tuần này khi chứng khoán toàn cầu chịu áp lực mặc dù chứng khoán ở châu Âu đã tăng trở lại vào hôm qua.

Hơn 12 tỷ USD của Elon Musk "bay màu" sau một dòng tweet

Theo Bloomberg, tỷ phú Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 209,9 tỷ USD. Giá trị khối ...

Vietnam Airlines báo lỗ hơn 2.600 tỷ đồng trong quý I/2022, nâng lỗ lũy kế vượt 1 tỷ USD

Vietnam Airlines (HoSE: HVN) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2022. Công ty ghi nhận khoản lỗ 2.685 tỷ đồng, nâng lỗ lũy ...

Tỷ giá USD hôm nay 20/5/2022: Đồng USD giảm trở lại

Tỷ giá USD hôm nay 20/5 ghi nhận trượt giá trong bối cảnh nhiều đồng tiền được đánh giá là an toàn hơn đối với ...

Lâm Tuyền