Tỷ giá USD hôm nay 17/8/2022: Thận trọng trước biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed

Cập nhật: 08:44 | 17/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Tỷ giá USD hôm nay 17/8 ít thay đổi khi các nhà đầu tư chờ đợi doanh số bán lẻ của Mỹ và biên bản từ cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào hôm nay.

Tỷ giá USD hôm nay 17/8/2022
Tỷ giá USD hôm nay 17/8/2022

USD quốc tế

Cập nhật sáng 17/8, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 106,46 điểm.

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,07% ở mức 1,0167. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% ở mức 1,2097. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,14% ở mức 134,41.

Theo Investing, đồng USD ít thay đổi so với rổ tiền tệ khi các nhà đầu tư chờ đợi doanh số bán lẻ của Mỹ và biên bản từ cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào hôm nay.

Đồng bạc xanh đã tăng từ mức thấp nhất trong sáu tuần vào tuần trước khi các nhà đầu tư đặt cược rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ khi lạm phát vẫn ở mức cao.

Điều kiện tài chính nới lỏng hơn khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giữ dưới 3% và thị trường tín dụng, chứng khoán cải thiện đã làm gia tăng suy đoán Fed có thể cần phải mạnh tay hơn trong việc thắt chặt các điều kiện để giải quyết áp lực tăng giá.

Adam Button, nhà phân tích tiền tệ tại ForexLive cho rằng thị trường đang định giá đồng tiền với một kỳ vọng tiêu cực hơn vào mùa đông năm nay ở Châu Âu và đó là lý do chính khiến đồng USD duy trì ở mức mạnh như vậy. Dù triển vọng của Mỹ đang xấu đi, nhưng vẫn có vẻ tốt hơn so với châu Âu và phần lớn châu Á.

Trong khi đó, đồng yen Nhật Bản, vốn thường bị ảnh hưởng bởi sự khác biệt giữa lợi suất ở Mỹ và Nhật Bản, đã tăng nhẹ do kỳ vọng rằng lạm phát của Mỹ hạ nhiệt sẽ đồng nghĩa với tốc độ thắt chặt chậm lại của Fed và rồi lợi suất của Mỹ sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, một số nhà hoạch định chính sách của Fed đã nói về sự cần thiết phải tiếp tục tăng lãi suất. Kit Juckes, chiến lược gia FX tại Societe Generale cho hay các quan chức Fed không có lựa chọn nào khác ngoài việc tỏ ra cứng rắn khi đối mặt với thị trường lao động đang chịu áp lực và lạm phát quá cao, nên thật khó để bán đồng USD.

Đồng bạc xanh cao hơn trong ngày ngay cả sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy ngành xây dựng nhà ở giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm vào tháng 7, do lãi suất vay thế chấp và giá vật liệu xây dựng cao hơn.

Đồng tiền của Mỹ cũng đã được hưởng lợi từ các dòng chảy trú ẩn an toàn khi dữ liệu yếu của Trung Quốc và việc ngân hàng trung ương Trung Quốc cắt giảm lãi suất bất ngờ vào thứ 2 làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng toàn cầu. Các loại tiền tệ nhạy cảm với hàng hóa bao gồm đồng đô la Úc cũng bị ảnh hưởng bởi những lo lắng về nhu cầu quặng sắt và các tài sản khác của Trung Quốc.

USD trong nước

Vào cuối phiên giao dịch 16/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng nhẹ ở mức: 23.173 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 22.550 đồng - 23.400 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau: Vietcombank: 23.260 đồng - 23.540 đồng; VietinBank: 23.185 đồng - 23.625 đồng.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức: 22.821 đồng – 24.232 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau: Vietcombank: 23.397 đồng - 24.441 đồng; VietinBank: 22.955 đồng - 24.245 đồng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Chi phí huy động vốn đang gia tăng, NIM các ngân hàng có thể sụt giảm

Tỷ lệ NIM là thước đo tính hiệu quả cũng như khả năng sinh lời, chỉ ra năng lực của hội đồng quản trị cũng ...

SSI: Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục phát hành tín phiếu

SSI Research cho rằng NHNN sẽ tiếp tục phát hành tín phiếu nhằm đẩy mặt bằng lãi suất liên ngân hàng lên mức an toàn ...

NIM ngân hàng kỳ vọng giảm trong giai đoạn tới

Theo báo cáo cập nhật về ngành ngân hàng mới đây, CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam dự báo NIM sẽ giảm ở giai đoạn ...

Hoàng Hà