Tỷ giá USD hôm nay 17/3/2023: Đồng USD suy yếu sau động thái của Credit Suisse

Cập nhật: 09:39 | 17/03/2023 Theo dõi KTCK trên

Tỷ giá USD hôm nay 17/3 đã giảm giá phiên giao dịch hôm qua nhường đà tăng cho đồng euro khi Credit Suisse có động thái củng cố vị thế tài chính của mình đã thúc đẩy tâm lý rủi ro.

Tổng Giám đốc LienVietPostBank bất ngờ từ nhiệm

Cách chức Giám đốc Sacombank vì để tiền của khách hàng "bốc hơi" 47 tỷ đồng

USD quốc tế

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 104,41 điểm.

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% ở mức 1,0617. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% ở mức 1,2110. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,24% ở mức 133,43.

Theo Investing, đồng USD đã giảm giá phiên giao dịch hôm qua nhường đà tăng cho đồng euro khi Credit Suisse có động thái củng cố vị thế tài chính của mình đã thúc đẩy tâm lý rủi ro.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Credit Suisse đã công bố vào cuối ngày thứ 4 kế hoạch vay tới 50 tỷ CHF từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ để củng cố vị thế thanh khoản của mình. Những lo ngại về sức khỏe tài chính của ngân hàng Thụy Sĩ này đã gia tăng trong một thời gian khi nó phải vật lộn với dòng rút tiền khổng lồ của khách hàng sau một loạt vụ bê bối.

Tin tức này đã xoa dịu một số lo ngại về sự sụp đổ ngay lập tức trong lĩnh vực vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi ba vụ đổ vỡ ngân hàng gần đây của Mỹ. Đồng euro nhờ đó có đà tăng và trong bối cảnh ECB trước đó đã báo hiệu khả năng tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản do lạm phát Khu vực đồng tiền chung châu Âu cơ bản vẫn tăng, nhưng những lo ngại về tác động tiềm tàng đối với ngành ngân hàng từ việc tăng lãi suất quá lớn như vậy có thể khiến các nhà hoạch định chính sách hành động thận trọng hơn.

Cuộc họp báo của Chủ tịch ECB Christine Lagarde cũng sẽ được quan tâm vì bà chắc chắn sẽ được hỏi làm thế nào ngân hàng trung ương có thể cân bằng các nỗ lực để mang lại sự ổn định giá cả trong khi bảo vệ sự ổn định tài chính.

Câu hỏi cũng tương tự ở Mỹ khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể sẽ không tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tuần tới do căng thẳng đang diễn ra đối với hệ thống ngân hàng Mỹ. Goldman Sachs đã nâng ước tính về khả năng xảy ra suy thoái ở Mỹ lên 35% trong 12 tháng tới để đối phó với sự không chắc chắn gia tăng về tác động kinh tế của những vụ sụp đổ ngân hàng.

USD trong nước

Khảo sát lúc 8h sáng nay, tỷ giá trung tâm của Ngân hàng Nhà nước của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.620 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 23.450 VND/USD ở chiều mua vào và 24.780 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 23.380 đồng/USD (mua vào) – 23.750 đồng/USD (bán ra). VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 23.400 đồng/USD (mua vào) – 23.740 đồng/USD (bán ra); BIDV niêm yết tỷ giá ở mức 23.430 đồng/USD (mua vào) – 23.730 đồng/USD (bán ra).

Hoàng Quyên