Tỷ giá USD hôm nay 14/5/2022: Giảm phiên cuối tuần

Cập nhật: 09:50 | 14/05/2022 Theo dõi KTCK trên

Tỷ giá USD hôm nay 14/5/2022 ghi nhận USD tuy có điều chỉnh giảm phiên cuối tuần nhưng vẫn thiết lập tuần tăng giá thứ sáu liên tiếp trước lo ngại về suy thoái kinh tế.

4907-usd-cuyi-tuyn
Ảnh minh họa

Cập nhật đầu giờ sáng 14/5, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 104,47 điểm.

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,29% lên mức 1,0413. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,52% ở mức 1,2264. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,21% ở mức 129,22.

Theo Investing, đồng USD tuy giảm giá nhẹ nhưng vẫn thiết lập tuần tăng thứ sáu liên tiếp trong bối cảnh các nhà đầu tư vẫn lo ngại về khả năng tăng trưởng toàn cầu chậm lại và chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa nước này rơi vào suy thoái.

Lạm phát cao và lộ trình tăng lãi suất của Fed đã làm dấy lên lo ngại trước một sai sót về mặt chính sách có thể gây ra suy thoái hoặc một kịch bản khác với lạm phát đình trệ với tốc độ tăng trưởng chậm lại cùng giá cả leo thang dù trước đó dữ liệu trong tuần cho thấy lạm phát đang bắt đầu giảm xuống với tốc độ chậm.

Đồng USD đã tỏ ra ít phản ứng vào hôm qua trước dữ liệu giá nhập khẩu của Mỹ bất ngờ đi ngang trong tháng 4 là kết quả của việc chi phí xăng dầu giảm. Điều này đã bù đắp cho sự tăng giá thực phẩm và các sản phẩm thiết yếu khác, một dấu hiệu nữa cho thấy lạm phát có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

Các nhà đầu tư đã hướng về nơi trú ẩn an toàn do lo ngại về khả năng Fed có thể giảm lạm phát mà không gây suy thoái cùng với lo lắng về tăng trưởng chậm lại phát sinh từ cuộc khủng hoảng Ukraine và những tác động kinh tế của chính sách không COVID-19 tại Trung Quốc. Đây cũng là nguyên nhân khiến đồng euro vẫn trên đà giảm trong sáu tuần qua.

Đồng euro đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 năm để tăng trở lại vào hôm qua nhưng điều này sẽ khởi đầu những thiệt hại lớn khi Nga quyết định hạn chế cung cấp khí đốt cho châu Âu làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế trong khu vực đồng tiền chung.

Trong khi các nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ nâng lãi suất trong năm nay thì thì cơ quan này dự kiến sẽ áp dụng một chính sách ít quyết liệt hơn so với Fed. Dù đã phục hồi trở lại nhưng không nhiều nhà phân tích cho rằng sự tăng giá này là bền vững.

Chứng khoán Bản Việt (VCI) vay hợp vốn 100 triệu USD từ các ngân hàng nước ngoài

Chứng khoán Bản Việt (VCSC, HoSE: VCI) vừa công bố ký thành công hợp đồng vay vốn với hạn mức 100 triệu USD (tương ...

Nhà đầu tư ồ ạt bán tháo, giá trị đồng Luna về gần 0 USD

Luna, tiền điện tử chị em của stablecoin gây tranh cãi TerraUSD hay UST, đã sụp đổ xuống gần 0 USD.

Singapore đăng ký đầu tư trên 67,5 tỷ USD vào Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đánh giá hợp tác kinh tế tiếp tục là một trong những điểm ...

Lâm Tuyền