Tỷ giá USD hôm nay 11/5/2022: Tiếp tục tăng

Cập nhật: 07:43 | 11/05/2022 Theo dõi KTCK trên

Tỷ giá USD hôm nay 11/5 ghi nhận duy trì quanh mức đỉnh trước bối cảnh thị trường chờ đợi báo cáo giá tiêu dùng tháng 4 để đánh giá lại các kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Fed.

1713-usd-3
Ảnh minh họa

Cập nhật đầu giờ sáng 11/5, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 103,92 điểm.

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% ở mức 1,0533. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,07% ở mức 1,2307. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,06% ở mức 130,38.

Theo Investing, đồng USD đã dao động khiêm tốn nhưng vẫn tăng khi duy trì quanh mức cao gần hai thập kỷ trước khi báo cáo về lạm phát cung cấp cái nhìn rõ nét hơn về đường lối chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chủ tịch Fed bang Atlanta Raphael Bostic vào đầu tuần đã bình luận cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất lên hơn nửa điểm phần trăm trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 6 còn việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản khả năng sẽ có xác suất thấp khi cân nhắc dựa trên những gì ông kỳ vọng sẽ xảy ra với nền kinh tế trong vòng 3 – 4 tháng tới. Chủ tịch Fed bang Cleveland Loretta Mester và Chủ tịch Fed New York John Williams hôm qua cũng đồng tình, cho rằng việc tăng lãi suất nửa điểm là hoàn toàn hợp lý trong một vài cuộc họp tiếp theo của Fed.

Sau công bố tăng 50 điểm cơ bản vào tuần trước, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2000 thì ngày càng có nhiều kỳ vọng Fed sẽ tăng mạnh hơn nữa để chống lại lạm phát ở mức chưa từng thấy trong 40 năm qua.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã tăng đều đặn do kỳ vọng Fed sẽ đẩy lãi suất cao hơn đáng kể, nhưng bình luận của ông Bostic đã làm lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm trở lại vào hôm qua. Các nhà đầu tư đang có tâm lý chấp nhận rủi ro khi lợi suất này giảm về dưới mức 3% và chỉ số S&P 500 đã cố gắng phục hồi sau chu kỳ nhiều ngày giảm điểm. Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 vào hôm nay để biết liệu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy lạm phát có thể hạ nhiệt hay không.

Sẽ có nhiều bài phát biểu hơn nữa của các nhà hoạch định chính sách của Fed trong tuần tới và điều đó có thể tác động đến thị trường, nhưng trước mắt rất nhiều sự chú ý sẽ đổ dồn vào báo cáo lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ vào hôm nay và dự kiến báo cáo này sẽ cho thấy giá đang tăng chậm lại trong tháng 4.

Các nhà phân tích tại ING cho biết giá xăng và giá ô tô đã qua sử dụng giảm sẽ đẩy CPI cốt lõi và tiêu đề xuống mức cao của nó. Các nhà phân tích tại ING cho biết trong một lưu ý rằng bất kỳ mức giảm nào lớn hơn dự kiến có thể cho thấy rằng Fed không cần phải quá mạnh tay trong các kế hoạch tăng giá. Nhưng khả năng Fed “lỏng tay” trong việc thắt chặt tiền tệ có vẻ cũng là điều không khả thi trong giai đoạn này khi chưa thể định vị trước sức mạnh đồng USD.

Trong một diễn biến khác, tỷ giá USD so với nhân dân tệ giảm sau khi Thượng Hải thắt chặt hơn nữa các biện pháp khóa cửa trong hoàn cảnh Trung Quốc cam kết chính sách không COVID của mình.

SSI: Nghiệp vụ bán USD của NHNN sẽ tác động tới thanh khoản tiền đồng

Theo Bộ phận phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research), cầu tín dụng tiếp tục tăng trưởng tốt, nghiệp vụ bán USD của Ngân hàng ...

Tỷ giá USD hôm nay 10/5/2022: Tăng lên đỉnh mới

Tỷ giá USD hôm nay 10/5 ghi nhận mức đỉnh mới trong 20 năm trước tâm lý né tránh rủi ro của thị trường.

Giá vàng hôm nay 10/5/2022: Tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 10/5 ghi nhận biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lao dốc hơn 1% vào phiên ...

Lâm Tuyền