Tỷ giá USD giảm mạnh sau tin “nóng” lạm phát

Cập nhật: 10:33 | 11/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Đồng USD quốc tế và tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng nước và thị trường tự do đã giảm giá đáng kể sau thông tin lạm phát hàng tháng thấp hơn dự kiến của thị trường.

Tỷ giá USD giảm mạnh sau tin “nóng” lạm phát (ảnh minh họa)
Tỷ giá USD giảm mạnh sau tin “nóng” lạm phát (ảnh minh họa)

Cập nhật sáng ngày 11/8, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 105,40 điểm.

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,15% ở mức 1,0285. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,29% ở mức 1,2184. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,31% ở mức 133,30.

Theo Investing, đồng USD đã giảm hơn 1% vào hôm qua sau báo cáo lạm phát tháng 7 thấp hơn dự kiến làm tăng kỳ vọng về một chu kỳ tăng lãi suất ít tích cực hơn so với dự đoán trước đây từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cụ thể, giá tiêu dùng của Mỹ đã không tăng trong tháng trước do giá xăng dầu giảm, mang lại dấu hiệu cứu trợ đáng chú ý đầu tiên cho những người Mỹ đã chứng kiến lạm phát leo thang trong 2 năm qua.

Edward Moya, chuyên gia cao cấp tại Oanda cho rằng đây là một tin tốt cho các nhà giao dịch ngoại hối vì đó là một phản ứng khá rõ ràng cho diễn biến giá đồng tiền. Giờ sẽ là lúc tranh luận xem đó là mức tăng 50 điểm hay 75 điểm cơ bản, nhưng ông nhận định khả năng thắt chặt mạnh tay hơn hiện nay là điều không cần bàn cãi.

Fed đã chỉ ra rằng sẽ cần một vài đợt giảm tốc độ tăng CPI hàng tháng để điều chỉnh việc thắt chặt chính sách tiền tệ vốn đã tích cực để chế ngự lạm phát hiện đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ.

Việc đọc nhanh phản ứng của các nhà hoạch định chính sách có thể tham khảo từ phát biểu của các quan chức Fed Charles Evans và Neel Kashkari liên quan đến các dữ liệu giá khác vào tháng 8 trước cuộc họp chính sách vào tháng 9.

Tại thị trường trong nước, Tỷ giá trung tâm hôm nay (11/8) được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.163 VND/USD, giảm 11 đồng so với mức niêm yết hôm qua. Áp dụng biên độ 3%, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là từ 22.468 - 23.858 VND/USD.

Tỷ giá mua bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước được duy trì ở mức 22.550 - 23.400 VND/USD.

Tỷ giá USD tại thị trường ngân hàng sáng nay được điều chỉnh giảm đáng kể khi VietinBank và BIDV hạ lần lượt 11 và 15 đồng ở cả hai chiều mua bán. Đáng kể hơn có Sacombank với 19 đồng giảm giá mua và 40 đồng giảm giá bán. Chỉ có Vietcombank giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức ghi nhận cùng giờ sáng qua.

Giá mua USD hiện nằm trong khoảng từ 23.218 – 23.260 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.490 – 23.750 VND/USD. Trong đó, Eximbank vừa có giá mua USD cao nhất vừa có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường tự do, đồng USD hiện được giao dịch ở mức 23.780 - 23.880 VND/USD, giá mua giảm 150 đồng còn giá bán giảm 140 đồng so với mức ghi nhận giờ này hôm qua.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Giá vàng trong nước biến động nhẹ khi lạm phát tại Mỹ "hạ nhiệt"

Ghi nhận vào lúc 9h ngày 11/8, giá vàng trong nước chủ yếu đứng yên tại các hệ thống cửa hàng đá quý. Trên thị ...

Dàn lãnh đạo Techcombank đăng ký mua cổ phiếu ESOP

Hiện đã có 8 lãnh đạo Techcombank đăng ký mua vào tổng hơn 840.000 cổ phần của ngân hàng này.

CASA nhiều ngân hàng quay đầu giảm trong quý II/2022

Cuối quý II/2022, tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) tại nhiều ngân hàng bắt đầu có dấu hiệu đi xuống khi người dân ...

Hoàng Quyên