Tỷ giá trung tâm sáng 29/9 tăng 25 đồng

Cập nhật: 10:45 | 29/09/2022 Theo dõi KTCK trên

Sáng hôm nay (29/9) tỷ giá trung tâm được công bố ở mức 23.371 VND/USD, tăng 25 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá trung tâm sáng 29/9 tăng 25 đồng
Tỷ giá trung tâm sáng 29/9 tăng 25 đồng

Tỷ giá trung tâm hôm nay (29/9) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.371 VND/USD, tăng mạnh 25 đồng so với mức niêm yết sáng qua. Áp dụng biên độ 3%, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.670 - 24.072 VND/USD.

Tỷ giá mua bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN được duy trì ở mức 22.550 - 23.700 VND/USD.

Một số ngân hàng sáng nay cũng tăng đáng kể tỷ giá USD như Vietcombank và Eximbank với lần lượt 25 và 20 đồng ở cả hai chiều mua bán. Đáng kể có Sacombank nâng 35 đồng ở giá mua. Ngoài ra, các ngân hàng còn lại có mức điều chỉnh nâng từ 5 đến 14 đồng so với mức niêm yết cùng giờ sáng qua.

Giá mua USD hiện nằm trong khoảng từ 23.590 – 23.640 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.880 – 23.950 VND/USD. Trong đó, Sacombank có giá mua USD cao nhất còn giá bán USD thấp nhất nằm ở Eximbank.

Trên thị trường tự do, khảo sát sáng nay cho thấy đồng USD hiện được giao dịch ở mức 24.200 - 24.290 VND/USD, giá mua và giá bán không đổi so với mức ghi nhận giờ này hôm qua.

Tỷ giá trung tâm sáng 29/9 tăng 25 đồng

Trên thị trường quốc tế, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 113,08 điểm.

Theo Investing, đồng USD đã tăng vọt lên mức cao mới trong 20 năm vào hôm qua khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát biểu với lập trường “diều hâu” hơn và lợi tức trái phiếu kho bạc tăng đã thúc đẩy lo ngại suy thoái mới. Cụ thể, Fed đã nói rõ rằng cuộc chiến chống lại lạm phát gia tăng hiện là sứ mệnh quan trọng nhất của Fed và việc tăng lãi suất lớn sẽ tiếp tục ngay cả khi phải đẩy nền kinh tế của đất nước vào suy thoái. Thông điệp đó đã được củng cố bởi Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard và Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari.

Điều này đã đẩy lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên 4% lần đầu tiên kể từ năm 2010, leo cao tới 4,013% rồi sau đó quay về mức này sau động thái của Ngân hàng Trung ương Anh.

Đồng bảng Anh lại sụt giảm vào hôm qua sau khi Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cho biết họ sẽ bước đầu hỗ trợ thị trường vàng khi lo lắng rằng thị trường tài chính đã đẩy đồng USD lên mức đỉnh cao nhất trong hai thập kỷ quá nhiều. BOE cho biết họ sẽ mua trái phiếu chính phủ dài hạn nếu cần từ nay đến ngày 14/10 để ổn định thị trường tài chính.

Trong khi phần còn lại của thế giới đang trong chế độ thắt chặt, điều này khiến thị trường phản ứng “khó hiểu” dẫn đến việc đồng bảng bị suy giảm trong bối cảnh đồng USD đang tiếp tục leo dốc. Quỹ Tiền tệ quốc tế đã công khai chỉ trích chiến lược kinh tế mới này.

Với mức tăng của đồng bạc xanh trên diện rộng, đồng euro tiếp tục suy yếu và đồng đô la Úc, vốn đặc biệt nhạy cảm với sự dao động trong tâm lý nhà đầu tư, cũng giảm đáng kể. Nhiều chuyên gia cho rằng Mỹ không tỏ ra lo lắng gì với một đồng USD mạnh và đồng tiền này có vẻ chưa tìm thấy đỉnh cao nhất của nó.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Lãi suất liên ngân hàng khó thấp hơn ngưỡng 4%

VCBS dự báo trong giai đoạn tiếp theo, mặt bằng lãi suất huy động tăng 1,5 - 2 điểm %, lãi suất liên ngân hàng ...

VNDirect: VND vẫn là một trong những đồng tiền ổn định nhất khu vực

Các chuyên gia VNDirect cho rằng VND vẫn là một trong những đồng tiền ổn định nhất so với các đồng tiền trong khu vực.

Tỷ giá euro hôm nay 28/9/2022: Giảm đồng loạt ở hai chiều giao dịch

Tỷ giá euro hôm nay 28/9 đồng loạt giảm ở hai chiều mua và bán tại các ngân hàng. Tương tự, tại thị trường chợ ...

Hoàng Quyên