Triệu hồi xe máy Honda Monkey do dính lỗi phụ kiện

Cập nhật: 15:49 | 07/11/2019

TBCKVN - Vừa qua, Honda Motor Mỹ đã chính thức thông báo triệu hồi gần 650 chiếc Honda Monkey để kiểm tra, thay thế giá đỡ hành lý phía sau được cho là có thể bị gãy trong quá trình sử dụng.

trieu hoi xe may honda monkey do dinh loi phu kien

Hyundai Elantra 2020 dính liền hai đợt triệu hồi do lỗi ốc vít không chặt

trieu hoi xe may honda monkey do dinh loi phu kien

Tái triệu hồi Honda Civic và Honda CR-V tại Việt Nam

trieu hoi xe may honda monkey do dinh loi phu kien

Triệu hồi hơn 560 chiếc Audi Q5 tại Việt Nam do lỗi chắn bùn

Cụ thể, 645 chiếc Honda Monkey bị triệu hồi là các phiên bản 2019-2020 tại thị trường Mỹ có lắp thêm giá đỡ hành lý phía sau (phụ kiện do chính Honda cung cấp, từ một nhà phân phối thứ ba). Thiết bị này có nguy cơ bị nứt và gãy rời ra trong quá trình sử dụng.

Do lỗi tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho chính người sử dụng xe, cũng như các phương tiện khác tham gia giao thông, nên Cơ quan An toàn Giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đã tiến hành kiểm tra và phê duyệt kế hoạch triệu hồi sản phẩm của hãng xe Nhật Bản. Trong khi đó, đối với các mẫu xe không lắp thêm phụ kiện này, NHTSA không yêu cầu phải triệu hồi.

trieu hoi xe may honda monkey do dinh loi phu kien
Triệu hồi xe máy Honda Monkey do dính lỗi phụ kiện

Những xe Honda Monkey không gắn thêm giá đỡ hành lý phía sau sẽ không nằm trong diện triệu hồi. Ngoài ra, Honda cho biết những khách hàng mua giá đỡ hành lý từ Honda theo diện phụ kiện để gắn lên xe Monkey có thể liên hệ với các đại lý để được đổi tra, thay thế.

Mẫu mini-bike Honda Monkey 2019-2020 tại Mỹ là những phiên bản tương tự thị trường Việt Nam (sản xuất tại Thái Lan), với động cơ 125cc phun nhiên liệu điện tử và hệ thống làm mát bằng gió. Đây là khác biệt căn bản, bởi tất cả các phiên bản Monkey tại Nhật Bản đều dùng động cơ 50cc và được trang bị những tính năng cao cấp nhất của hãng, giống như các dòng xe máy nội địa khác của Honda. Những cái tên đáng chú ý gồm Zoomer, Scoopy, Monkey, Gorilla và đặc biệt là Dunk - mẫu xe từng được sản xuất tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, chiếc mini-bike Honda Monkey được phân phối từ giữa tháng 11/2018 với mức giá 84,99 triệu đồng. Các xe Honda Monkey phân phối tại Việt Nam không được gắn thêm giá đỡ hành lý phía sau.

Tùng Linh