TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp

Cập nhật: 09:03 | 03/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Ngày 2/8, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã công bố “Kế hoạch của UBND thành phố Hồ Chí Minh triển khai Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020”.

tpho chi minh ho tro va phat trien doanh nghiep


TP.Hồ Chí Minh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để
doanh nhân khởi nghiệp.


Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 500.000 doanh nghiệp hoạt động. Khu vực tư nhân đóng góp khoảng 65% GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn), đóng góp vào tổng vốn đầu tư toàn xã hội khoảng 64%. Năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) đóng góp khoảng 36% trở lên. Năng suất lao động xã hội tăng khoảng 6,5% năm.

Để đạt được mục tiêu trên, Thành phố sẽ tăng cường cải cách hành chính, tổ chức đối thoại công khai định kỳ ít nhất 2 lần/năm để nắm bắt và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp kịp thời. Thành phố cũng hoàn chỉnh các thủ tục hành chính theo “cơ chế một cửa, một cửa liên thông” để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Trong đó xây dựng và hoàn thiện Cổng thông tin điện tử của các đơn vị, tiến tới 100% các cơ quan hành chính nhà nước có cổng thông tin điện tử. Thành phố cũng mở một chuyên mục về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên trang thông tin điện tử để doanh nghiệp tìm kiếm thông tin.

Chánh Văn phòng UBND thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan khẳng định: Quan điểm lãnh đạo của Thành phố là khởi nghiệp ở các đối tượng khác nhau chứ không phải chỉ ở người trẻ. Thành phố sẽ thành lập Trung tâm “hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp” và giao cho Sở Công Thương chủ trì, để làm động lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp./.
Theo Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm