Toyota "hồi sinh" mẫu xe ô tô huyền thoại: Sang hơn - xịn hơn - đẳng cấp hơn

Cập nhật: 06:00 | 29/01/2024 Theo dõi KTCK trên

Sau hơn 1 tháng gián đoạn, Toyota Việt Nam (TMV) vừa nối lại việc phân phối phiên bản số sàn của dòng xe MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi với tên gọi Toyota Avanza Premio MT.

Giá xe Toyota Yaris Cross tiếp tục giảm sâu, cạnh tranh quyết liệt với KIA Seltos

Giá xe Toyota Fortuner cuối tháng 1/2024: "Rẻ ngỡ ngàng", thu hút khách hàng

Theo thông tin mới nhất vừa được TVM cập nhật: "Sau khi nhận hướng dẫn từ Tập đoàn Toyota và báo cáo cơ quan quản lý của Việt Nam, Toyota Việt Nam sẽ nối lại việc giao xe Avanza Premio MT tới đại lý kể từ ngày 26/1/2024".

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Hơn 1 tháng trước, Toyota Việt Nam chủ động tạm ngừng việc giao xe Avanza Premio MT tới đại lý sau khi công ty tổ chức họp báo để thông báo về những bất thường trong thủ tục chứng nhận xe của công ty. Tại thời điểm đó, thông báo nêu rằng Việt Nam có 1 mẫu xe bị ảnh hưởng là Avanza Premio phiên bản số sàn.

Cụ thể, 1 tinh chỉnh nhỏ không phù hợp trên mẫu xe Avanza Premio MT trong quá trình thử nghiệm khí thải và tiêu thụ nhiên liệu tại nước ngoài. Phần sửa đổi này không ảnh hưởng đến an toàn và chất lượng của xe. Cùng với đó, mẫu xe ô tô này tại Việt Nam đều tuân thủ các quy định khi thử nghiệm và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn theo quy chuẩn Việt Nam.

Mặc dù vậy, Toyota Việt Nam vẫn chủ động tạm ngừng giao mẫu xe Avanza Premio MT tới đại lý kể từ ngày 21/12/2023 để đợi hướng dẫn từ Tập đoàn Toyota, do việc chứng nhận mẫu xe này tại nước ngoài đang được các cơ quan kiểm tra và chứng nhận độc lập xem xét.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Sau khi vụ việc dần sáng tỏ, TMV đã nối lại việc phân phối Avanza Premio MT và hãng xe Nhật Bản cũng cho biết: "Toyota Việt Nam khẳng định rằng các mẫu xe do Toyota Việt Nam sản xuất và phân phối đều đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng, vì vậy, khách hàng có thể yên tâm sử dụng".

Động thái nối lại việc phân phối Avanza Premio MT của TMV diễn ra ngay trước dịp Tết Nguyên đán 2024 - thời điểm vốn được xem là trong mùa cao điểm mua sắm ô tô của người Việt hứa hẹn sẽ giúp doanh số mẫu xe này được cải thiện.

Trong năm 2023, TMV đã bán 3.783 xe Toyota Avanza Premio. Cùng với Veloz Cross, bộ đôi này đang giúp TMV gia tăng vị thế cạnh tranh ở phân khúc MPV 5+2 chỗ ngồi vốn đang được người Việt ưa chuộng. Toyota Avanza Premio MT hiện có giá niêm yết 558 triệu đồng tại Việt Nam.

Mitsubishi Triton 2024 tiếp tục ra mắt Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

Mitsubishi Triton thế hệ mới đã chính thức trình làng ở thị trường Thái Lan vào năm 2023, Philipplines sẽ là thị trường tiếp theo ...

Giá niêm yết và lăn bánh xe Toyota Vios cuối tháng 1/2024

Toyota Vios 2023 chinh phục người tiêu dùng nhờ những nâng cấp ấn tượng trong động cơ, tiện nghi, khả năng tiết kiệm nhiên liệu. ...

Thu Uyên (T/H)

Tin liên quan