Tổ chức trong nước tiếp tục bán ròng, nhà đầu tư cá nhân "quay xe" cực gắt

Cập nhật: 08:35 | 25/05/2022 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên VN-Index được kéo xanh vào phút cuối, nhà đầu tư cá nhân đảo chiều rút vốn sau 5 phiên mua gom liên tiếp.

Tổ chức trong nước tiếp tục lại bán ròng, nhà đầu tư cá nhân "quay xe" cực gắt
Tổ chức trong nước tiếp tục lại bán ròng, nhà đầu tư cá nhân "quay xe" cực gắt (Ảnh minh họa)

Phiên hôm qua 24/5, VN-Index tăng 14,57 điểm, tương đương 1,2% và đóng cửa tại 1.233,38 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp với 479,5 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên sàn HOSE.

Nhóm VN30 cũng được giải cứu trong 30 phút cuối phiên và đóng cửa tăng 17,36 điểm, tương đương 1,38%. Sắc xanh cũng là màu sắc chủ đạo trên rổ chỉ số này với 26 cổ phiếu xanh và chỉ có 4 cổ phiếu đỏ là HPG (-5%), KDH (-2%), PLX (-0,6%) và SAB (-0,1%). Ở nhóm tăng giá, nổi bật nhất là STB khi cổ phiếu này tăng kịch trần, theo sau là SSI (+6%), MSN (+4,3%), CTG (+4%), VNM (+3,9%)…

Hầu hết các nhóm ngành đều lấy lại sắc xanh vào cuối phiên, điển hinh như cứng khoán, ngân hàng và bất động sản đều quay trở lại trạng thái tích cực sau khi bị bán mạnh hôm qua. Bên cạnh đó, nhóm thủy sản, bán lẻ cũng giao dịch khởi sắc. Đi ngược với thị trường chung có nhóm vật liệu xây dựng duy trì mức giảm sâu.

1624-tt25
Thống kê giao dịch của các bên tham gia thị trường

Nhà đầu tư tổ chức trong nước tiếp tục bán ròng

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 6/18 ngành với giá trị lớn nhất đặt tại nhóm cổ phiếu của doanh nghiệp địa ốc. Top bán ròng có VHM, KBC, FUEVFVND, HPG, VND, TCH, DXG, CII, KOS, VHC.

Giá trị mua ròng lớn nhất là nhóm ngân hàng. Top mua ròng có VCB, FPT, TCB, GAS, MWG, PNJ, HCM, HAH, REE, VRE.

Cá nhân trong nước đảo chiều rút vốn

VN-Index đang trải qua những biến động lớn trong ngày. Nếu như phiên đầu tuần mở phiên trong sắc xanh và kết phiên giảm điểm, thì hôm qua xu hướng diễn ra theo chiều ngược lại. Trong phiên VN-Index được kéo xanh vào phút cuối, NĐT cá nhân đảo chiều rút vốn sau 5 phiên mua gom liên tiếp.

Cụ thể, họ bán ròng 176 tỷ đồng, trong đó bán ròng khớp lệnh là 199 tỷ đồng. Tính riêng giao dịch khớp lệnh, họ mua ròng 7/18 ngành, chủ yếu là ngành tài nguyên cơ bản. Top mua ròng của NĐT cá nhân tập trung ở các mã HPG, VND, SSI, VCI, NKG, KBC, CII, KDH, TCH, KOS.

Bên phía bán ròng khớp lệnh, NĐT họ bán ròng 11/18 ngành chủ yếu là nhóm ngành ngân hàng, hóa chất. Top bán ròng có: DCM, STB, DPM, CTG, DGC, VCB, VRE, VNM, HDB.

Về phía nhà đầu tư nước ngoài, họ chuyển hướng gom ròng 196 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ mua ròng 197 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của nước ngoài là nhóm ngân hàng, hóa chất. Top mua ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: DCM, DPM, STB, CTG, DGC, TPB, VCB, HDB, VHM, VRE.

Phía bên bán ròng khớp lệnh, khối ngoại chưa ngừng rút vốn khỏi cổ phiếu thép. Top bán ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: HPG, VND, SSI, VCI, GAS, KDH, PVD, SAB, DIG.

Tin tức chứng khoán 9h00’ hôm nay 25/5/2022: GEX, NLG, MHC, KPF, FDC, PGV, DBD

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi đến quý độc giả những tin tức chứng khoán mới ...

Cổ phiếu thép "gặp nạn", MSN cùng nhóm nhà băng lại gồng gánh thị trường

Hỗ trợ mạnh mẽ nhất cho đà tăng của VN-Index hôm qua là cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan. Kết phiên, MSN tăng 4,3% ...

Tin tức doanh nghiệp niêm yết nổi bật hôm nay 25/5/2022

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi đến quý độc giả những tin vắn nổi bật liên ...

Thanh Tùng