Casemiro có thể rời Manchester United trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng
, theo nhà báo uy tín Fabrizio Romano, tiền vệ Casemiro đang đứng trước khả năng rời Manchester United nếu nhận được lời đề nghị phù hợp trong kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay. Đây được xem là một động thái lớn trong chiến lược tái thiết đội hình của HLV Ruben Amorim.
Casemiro không còn tương lai ở MU |
Casemiro, từng là bản hợp đồng "bom tấn" từ Real Madrid với mức phí 70 triệu bảng, đã có mùa giải đầu tiên ấn tượng tại Old Trafford khi giúp MU giành vé dự Champions League và lọt vào hai trận chung kết quốc nội. Tuy nhiên, phong độ của anh đã giảm sút nghiêm trọng trong mùa giải 2024/25. Từ vai trò trụ cột, tiền vệ người Brazil chỉ ra sân 14 trận tại Premier League mùa này, trong đó chỉ có 10 lần đá chính. Đặc biệt, trong 6 trận gần nhất, anh không được Ruben Amorim sử dụng tới 4 lần.
Romano tiết lộ, một số đội bóng tại Saudi Pro League đang sẵn sàng trở lại bàn đàm phán sau khi từng thất bại trong việc chiêu mộ Casemiro vào mùa hè 2024. Nếu Casemiro ra đi, Manchester United sẽ tiết kiệm được khoảng 30 triệu bảng tiền lương và tạo thêm cơ hội cho các tài năng trẻ như Kobbie Mainoo và Manuel Ugarte phát triển.
Đây không chỉ là quyết định mang tính chiến lược, mà còn giúp MU cải thiện vấn đề tài chính khi họ cần tuân thủ các quy định về lợi nhuận và bền vững (PSR). Dù ở tuổi 32, Casemiro vẫn là một cầu thủ dày dạn kinh nghiệm với 75 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Brazil. Tuy nhiên, "Quỷ đỏ" đang ưu tiên trẻ hóa đội hình để xây dựng đội bóng lâu dài.
Arsenal xem xét chiêu mộ Liam Delap để giải quyết bài toán hàng công
vừa thất bại đáng tiếc trước tại vòng 3 FA Cup sau loạt luân lưu đầy căng thẳng. Trận thua này phơi bày một vấn đề lớn: khả năng tận dụng cơ hội của hàng công "Pháo thủ." Để giải quyết vấn đề này, HLV Mikel Arteta đang tìm kiếm một tiền đạo chất lượng trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.
Newcastle United đã từ chối bán Alexander Isak – cầu thủ ghi 15 bàn sau 22 trận mùa này – buộc Arsenal phải tìm kiếm lựa chọn khác. Một trong những cái tên đáng chú ý là Liam Delap, tài năng trẻ đang chơi cho Ipswich Town. Delap gia nhập Ipswich từ Manchester City với giá 20 triệu bảng và đã ghi được 8 bàn thắng cùng 2 pha kiến tạo trong mùa giải này.
Trên chương trình phân tích của BBC Sport, Gary Lineker đã khuyến nghị Arsenal nên cân nhắc Delap, nhấn mạnh rằng đây là một tài năng triển vọng và có thể phát triển mạnh mẽ dưới sự chỉ dẫn của Arteta. Tuy nhiên, Alan Shearer và Micah Richards lại cho rằng Arsenal cần một tiền đạo sẵn sàng tỏa sáng ngay lập tức để giữ vững cơ hội cạnh tranh danh hiệu.
Dù chưa phải là phương án hoàn hảo, nhưng Delap được xem là một khoản đầu tư dài hạn hợp lý. "Pháo thủ" sẽ cần đưa ra quyết định nhanh chóng trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa.
Arsenal giữ chân Jakub Kiwior trước sự quan tâm từ Serie A
Theo TuttoMercatoWeb, Arsenal đã quyết định giữ Jakub Kiwior ở lại sân Emirates trong tháng Giêng, bất chấp sự quan tâm từ các đội bóng lớn như Fiorentina, Napoli và Inter Milan.
Jakub Kiwior |
Kiwior gia nhập Arsenal vào tháng 1/2023 với giá 25 triệu bảng từ Spezia. Dù chưa thể chiếm suất đá chính, cầu thủ người Ba Lan vẫn là phương án dự phòng chiến lược cho hàng phòng ngự của "Pháo thủ." Ở mùa giải này, anh đã có 14 lần ra sân trên mọi đấu trường, thể hiện sự đa năng khi chơi tốt cả ở vị trí trung vệ lẫn hậu vệ trái.
Với việc Arsenal đang cạnh tranh tại Premier League và Europa League, HLV Mikel Arteta không muốn làm suy giảm chiều sâu đội hình. Đội bóng thành London hiện đã từ chối mọi lời đề nghị mượn hoặc mua Kiwior để đảm bảo lực lượng sẵn sàng cho giai đoạn quan trọng của mùa giải.
Juventus sắp chiêu mộ hậu vệ trẻ Alberto Costa từ Vitoria Guimaraes
Juventus đang tiến gần đến việc hoàn tất thương vụ chiêu mộ Alberto Costa, hậu vệ phải 22 tuổi người Bồ Đào Nha từ Vitoria Guimaraes. Theo Fabrizio Romano, mức phí chuyển nhượng rơi vào khoảng 15 triệu euro. Costa đã gây ấn tượng mạnh tại giải VĐQG Bồ Đào Nha, với 1 bàn thắng và 3 kiến tạo sau 20 lần ra sân.
Juventus đã đạt thỏa thuận cá nhân với Costa và đang chốt các điều khoản cuối cùng với Vitoria. Đây là bản hợp đồng đầu tiên của "Bà đầm già" trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, nhằm củng cố hàng phòng ngự và tạo thêm phương án thay thế cho Danilo và Cuadrado, những cầu thủ đã lớn tuổi.
Liverpool chuẩn bị chiêu mộ tài năng trẻ Stefanos Tzimas
đang tiến gần đến việc ký hợp đồng với Stefanos Tzimas, tiền đạo 19 tuổi người Hy Lạp hiện đang thi đấu dưới dạng cho mượn tại FC Nurnberg từ PAOK. Thương vụ này được định giá 25 triệu bảng, lập kỷ lục chuyển nhượng cho một cầu thủ Hy Lạp.
Tzimas đã ghi 8 bàn thắng và có 2 kiến tạo trong 14 trận tại Bundesliga 2, thu hút sự quan tâm của nhiều CLB lớn như Chelsea, Bayern Munich và Brighton. Liverpool hy vọng sự xuất hiện của Tzimas sẽ giúp họ duy trì vị thế dẫn đầu Premier League và bổ sung chiều sâu cho hàng công.
Napoli nhắm Alejandro Garnacho để thay Khvicha Kvaratskhelia
Napoli đang xúc tiến chiêu mộ Alejandro Garnacho từ Manchester United để thay thế Khvicha Kvaratskhelia, người đã đề nghị rời đội bóng. Garnacho hiện không phù hợp với sơ đồ chiến thuật của HLV Ruben Amorim tại MU và có thể được bán với giá 50 triệu euro.
Nếu thành công, Napoli sẽ có sự thay thế lý tưởng trên hàng công, trong khi Garnacho có cơ hội tái khởi động sự nghiệp tại Serie A.
Chelsea chỉ bán đứt Renato Veiga với giá 20 triệu bảng
Chelsea đã từ chối mọi lời đề nghị mượn Renato Veiga từ Borussia Dortmund, đồng thời định giá cầu thủ này ở mức 20 triệu bảng. Veiga gia nhập Chelsea từ Basel vào mùa hè 2024 nhưng chưa có nhiều cơ hội thể hiện tại Premier League. Thương vụ này có thể được hoàn tất trong những tuần tới nếu Dortmund chấp nhận mức giá của Chelsea.
Jayden Danns bỏ ngỏ khả năng ở lại Liverpool
Jayden Danns |
Jayden Danns, tài năng trẻ 18 tuổi của , đã ghi bàn trong chiến thắng 4-0 trước Accrington Stanley tại FA Cup. Đây là bàn thắng đầu tiên của Danns trong mùa giải, đánh dấu bước tiến lớn trong sự nghiệp của cầu thủ trẻ này. HLV Arne Slot đánh giá cao tinh thần chuyên nghiệp và tiềm năng phát triển của Danns, nhưng vẫn để ngỏ khả năng cho mượn anh trong tháng Giêng.
Đông Quân