Tiết kiệm online nhiều lựa chọn hiệu quả cho người gửi

Cập nhật: 10:06 | 17/08/2019

TBCKVN - Thời gian gần đây tiết kiệm online đã dần trở thành xu hướng tiết kiệm mới, nhất là trong giới trẻ. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều ngân hàng đã và đang tung ra thị trường nhiều sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng công nghệ số trong đó có sản phẩm tiết kiệm trực tuyến (online), với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

tiet kiem online nhieu lua chon hieu qua cho nguoi gui

Gửi tiết kiệm online ngày càng trở nên phổ biến

tiet kiem online nhieu lua chon hieu qua cho nguoi gui

Nhiều lựa chọn gửi tiết kiệm hiệu quả cho giới trẻ

tiet kiem online nhieu lua chon hieu qua cho nguoi gui

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm đạt hiệu quả nhất

Đơn cử như với những khách hàng tại NHTMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), đang tham gia gói M-Saving và muốn gửi tiết kiệm online gói Ong Vàng, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất cộng thêm hấp dẫn từ MSB. Theo đó, ngân hàng sẽ cộng 0,5% lãi suất khi số dư bình quân Tài khoản thanh toán từ 5 triệu đồng trở lên. Đặc biệt số tiền cộng thêm sẽ lên tới 2% lãi suất, khi số dư bình quân Tài khoản thanh toán từ 25 triệu đồng trở lên.

tiet kiem online nhieu lua chon hieu qua cho nguoi gui
Ảnh minh họa

Không giống với cách làm của MSB, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tung ra thị trường sổ tiết kiệm Easy Saving. Với số tiền gửi chỉ từ 100.000 đồng, kỳ hạn gửi linh hoạt từ 7 ngày trở lên. Đặc biệt, sản phẩm này của VPBank áp dụng cách tính lãi kép. Ví dụ bằng việc tiết kiệm 1 triệu/tháng vào tài khoản Easy Saving, sau 20 năm khách hàng sẽ có 498.412.096 VNĐ (trong đó gồm 240.000.000 tiền gốc và 258.412.096 tiền lãi). Việc lựa chọn các chương trình ưu đãi tại các ngân hàng cũng đòi hỏi người dùng đầu tư thời gian để tìm hiểu và lựa chọn phù hợp với mục đích và nguồn thu nhập của cá nhân.

Từ nay đến hết ngày 30/12/2019, NHTMCP An Bình (ABBANK) triển khai chương trình “Tiết kiệm online – Cộng ngay lãi suất” dành cho các khách hàng gửi tiền tiết kiệm qua kênh trực tuyến với mức lãi suất ưu đãi cộng thêm lên đến 0,2% lãi suất so với biểu lãi suất niêm yết. Chương trình áp dụng cho tiền gửi VND, với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Ngoài ra, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) có chương trình “Tiết kiệm Online - Lợi ích nhân hai” khách hàng cũng sẽ nhận được ưu đãi cộng thưởng lãi suất lên tới 0,3%/năm cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm online tại SHB với số tiền gửi chỉ từ 1 triệu đồng. Ngay từ đầu hè, Ngân hàng  cũng có chương trình ưu đãi “Đón nắng vàng - Hè rộn ràng” tới các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm trên toàn hệ thống với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 4 tỷ đồng.

Hiện nay, với mức lãi suất cam kết khi gửi tiền trực tuyến của nhiều ngân hàng cao hơn lãi suất gửi thông thường, với biên độ tăng từ 0,1- 0,3%/ năm. Tuy nhiên, tùy vào từng thời điểm trong năm, khách hàng có thể nhận được những ưu đãi mới để phục vụ nhu cầu cá nhân.

Theo một chuyên gia tài chính - ngân hàng, để trở thành khách hàng gửi tiết kiệm online thông thái và hiệu quả cũng đòi hỏi phải lắm “công phu”, khi mảnh đất màu mỡ này gần đây thi nhau “nở rộ” hàng loạt những chương trình ưu đãi cho nhiều đối tượng khác nhau.

Đối với những bạn trẻ mới đi làm, thu nhập thấp, không sẵn khoản tiền lớn thì tiết kiệm online dưới dạng gửi góp là cách để tích cóp tiền khá phù hợp cho kế hoạch chi tiêu. Bởi, đây là cách tiết kiệm giúp người dùng dễ dàng tích cóp tiền hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm cho những kế hoạch chi tiêu như tiền học, tiền mua xe hay xây sửa nhà cửa...

Nắm bắt nhu cầu này, thời gian qua tại nhiều ngân hàng khá đa dạng các hình thức gửi tiết kiệm online dưới dạng gửi góp.

Anh Khang T/h