Tiếp tục thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử cho 210 DN

Cập nhật: 10:44 | 25/08/2016 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Tin từ Tổng Cục thuế - Bộ Tài chính cho biết, Tổng Cục Thuế đang tiếp tục hỗ trợ cho 210 doanh nghiệp (DN) tại Hà Nội và TP.HCM trong việc đăng ký và xuất hóa đơn điện tử của cơ quan thuế.

tiep tuc thi diem su dung hoa don dien tu cho 210 dnTheo ông Phạm Quang Toàn- Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (CNTT) cho biết, phải tiếp tục hỗ trợ thí điểm việc sử dụng hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế cho 210 DN, chưa mở rộng quy mô là vì các DN được thí điểm cần phải có thời gian để hoàn thiện phần mềm cho tương thích với cơ quan thuế.

Cũng trong kế hoạch này, Cục CNTT phối hợp với các đơn vị liên quan để thuê dịch vụ CNTT với các nhà cung cấp dịch vụ nhằm mở rộng ứng dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

Liên quan đến công tác cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa, Tổng cục Thuế cho biết, tính đến 15/8, toàn ngành Thuế đã có hơn 99% số DN đang thuộc diện quản lý thuế khai thuế qua mạng. Số DN đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử đạt trên 95%. Trong đó có 80% số DN đã phát sinh chứng từ nộp thuế (đã nộp thuế bằng phương pháp điện tử) với số tiền nộp vào NSNN là trên 208 nghìn tỷ đồng./. Tổng cục thuế cũng đang tiếp tục triển khai Đề án kê khai, nộp thuế điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà, nộp thuế điện tử từ chuyển nhượng nhà đất (thuế TNCN và lệ phí trước bạ) và Đề án về nộp thuế điện từ đối với lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; tình hình triển khai uỷ nhiệm thu đối với hộ kinh doanh.Cao Sơn

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm