Tiền nội giao dịch trái chiều phiên VN-Index giảm nhẹ, "HPG" tiếp tục được quan tâm

Cập nhật: 08:30 | 11/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên VN-Index có nhịp tăng ngắt quãng, nhà đầu tư cá nhân chuyển hướng bán ròng sau 3 phiên mua ròng liên tiếp. Về giá trị cụ thể, khối này rút ròng 41,4 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 56,5 tỷ đồng.

Trong phiên 10/8, sắc đỏ đã quay trở lại mạnh mẽ trên bảng điện khi có tới 246 mã giảm điểm, trong khi đó số mã tăng điểm chỉ là 210, còn lại là 77 mã đóng cửa tham chiếu. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index dừng ở mốc 1.256,50, giảm nhẹ 2,35 điểm (-0,19%) so với phiên trước đó, thanh khoản tiếp tục duy trì sự ổn định khi hôm nay có hơn 600 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 14 nghìn tỷ đồng.

VN30 thậm chí còn có tình trạng thê thảm hơn nhiều so với mặt bằng chung. Mặc dù chỉ giảm có 4,29 điểm (-0,33%) nhưng sắc đỏ lại chiếm ưu thế hoàn toàn khi có tới 24/30 giảm điểm của nhóm này.

Tiền nội giao dịch trái chiều phiên VN-Index giảm nhẹ,
Tiền nội giao dịch trái chiều phiên VN-Index giảm nhẹ, "HPG" tiếp tục được quan tâm

Về giao dịch dòng tiền trong nước, nhà đầu tư tổ chức trong nước chuyển hướng mua ròng 41,1 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ gom ròng 56,2 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 6/18 ngành với giá trị lớn nhất là nhóm tài nguyên cơ bản. Top bán ròng có HPG, VIC, NLG, PLX, TCB, MSB, HCM, DXG, DGC, OCB.

Trong khi đó, dòng tiền của nhà đầu tư tổ chức trong nước chủ yếu tìm đến cổ phiếu thực phẩm và đồ uống. Top các cổ phiếu được mua ròng gồm có VNM, MWG, VCB, MSN, REE, VIB, FPT, PNJ, ACB, STB.

Cá nhân đảo chiều rút vốn sau 3 phiên mua ròng liên tục

Trong phiên VN-Index có nhịp tăng ngắt quãng, nhà đầu tư cá nhân chuyển hướng bán ròng sau 3 phiên mua ròng liên tiếp. Về giá trị cụ thể, khối này rút ròng 41,4 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 56,5 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, cá nhân trong nước mua ròng 4/18 ngành, trong đó họ tập trung gom cổ phiếu ngành tài nguyên cơ bản. Top mua ròng của NĐT cá nhân tập trung tại các mã: HPG, VIC, DXG, VND, PLX, GAS, AAA, HSG, MSB, EIB.

Phía bán ròng khớp lệnh, NĐT cá nhân bán ròng 14/18 ngành còn lại với áp lực rút vốn chủ yếu là nhóm ngân hàng, thực phẩm & đồ uống. Top bán ròng có: SSI, HPG, STB, VHM, VCB, VND, VPB, CTG, DXG.

Về phía nhà đầu tư nước ngoài, họ cũng thay đổi vị thế giao dịch từ bán ròng sang mua ròng với giá trị 50,4 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ gom ròng 16 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của khối ngoại là nhóm dịch vụ tài chính, ngân hàng. Top mua ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: FUEVFVND, HDB, NLG, VHM, POW, CTG, OCB, SAB, DGC, NVL.

Tại phía bên bán ròng khớp lệnh, NĐT ngoại chủ yếu rút ròng nhóm tài nguyên cơ bản. Top bán ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: VNM, VND, VIC, HSG, HPG, GAS, EIB, STB, VJC.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Nhận định chứng khoán ngày 11/8/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường phái sinh cho ngày giao dịch 11/8/2022. Tạp ...

Thị trường chứng khoán ngày 11/8: Thông tin trước giờ mở cửa

HPG đuối sức, VN-Index "ngậm ngùi" lùi bước; Cổ phiếu TKG rời UPCoM ngày 17/8; BCG Land chuẩn bị được niêm yết...là những thông tin ...

VN-Index đối mặt lực cản lớn, tự doanh cũng theo đó mà "thận trọng"

"Nhận ra" lực cản của thị trường, các công ty chứng khoán cũng lập tức thận trọng trong việc mua – bán. Tổng khối lượng ...

Thanh Tùng

Tin liên quan