Thủ tướng dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản vào tuần tới

Cập nhật: 06:11 | 18/10/2019

Nhận lời mời của Chính phủ Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito tại Tokyo từ ngày 22-23/10/2019. 

thu tuong du le dang quang cua nha vua nhat ban vao tuan toi

"Sống trong bể ngọc kim cương - Không bằng sống giữa tình thương bạn bè"

thu tuong du le dang quang cua nha vua nhat ban vao tuan toi

Sáu nhóm giải pháp trọng tâm phát triển bền vững doanh nghiệp tư nhân

thu tuong du le dang quang cua nha vua nhat ban vao tuan toi
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản thời gian qua phát triển trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt về thương mại, đầu tư, quốc phòng, an ninh, nông nghiệp và giáo dục.

Chuyến đi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với việc củng cố, thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Nhật Bản phát triển toàn diện và thực chất hơn.

Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự các sự kiện chính thức của lễ đăng quang và sẽ có một số cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước tham dự sự kiện này.

Ngày 17/10, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Bộ Ngoại giao trước việc Nhật Bản có Nhà vua mới, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: Việt Nam chân thành chúc mừng Hoàng gia và nhân dân Nhật Bản nhân dịp Nhà vua Naruhito đăng quang. Ngay sau khi Nhật hoàng Naruhito lên ngôi, lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã gửi điện chúc mừng .

Việt Nam tin tưởng chắc chắn dưới thời đại Lệnh Hòa, đất nước và nhân dân Nhật Bản sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng đất nước thịnh vượng và phồn vinh. Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản tiếp tục được củng cố và phát triển tốt đẹp, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

thu tuong du le dang quang cua nha vua nhat ban vao tuan toi Việt Nam xếp thứ 6/20 nền kinh tế có tiềm năng tăng trưởng thương mại lớn nhất toàn cầu

TBCKVN - Theo báo cáo mới công bố của Standard Chartered, Việt Nam đứng thứ 6 trên tổng số 20 nền kinh tế có tiềm năng ...

thu tuong du le dang quang cua nha vua nhat ban vao tuan toi Luật Doanh nghiệp không thể "chứa" 5 triệu hộ kinh doanh?

TBCKVN - Hầu hết các ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đều không đồng tình với đề xuất đưa loại hình hộ kinh ...

thu tuong du le dang quang cua nha vua nhat ban vao tuan toi Quy mô GDP của Việt Nam tăng lên 266,5 tỷ USD

TBCKVN - Bộ Kế hoạc và Đầu tư vừa cho biết, quy mô GDP của Việt Nam đã tăng lên khoảng 266,5 tỷ USD, bình ...

Thùy Dung

Theo baochinhphu.vn