Thủ tục mua xe máy trả góp tại TP.HCM trong tháng 4/2023

Cập nhật: 16:26 | 18/04/2023 Theo dõi KTCK trên

Mua xe máy trả góp tại TP.HCM là một hình thứ khá mới mẻ nên cũng có nhiều người còn bỡ ngỡ khi không biết khi mua xe máy trả góp tại TPHCM mình cần phải chuẩn bị những gì. Nếu bạn còn đang thắc mắc thì có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

"Si mê" mẫu xe máy giá rẻ, trang bị "cực khủng": Honda Vision "lùi về sau"

Chiếc xe máy với thiết kế lẫn trang bị khiến Honda SH Mode "e ngại": Nghe giá "ngã ngửa"

Hết thời hoàng kim, Honda Vision về giá bình dân: Chỉ từ 16 triệu có ngay xe máy đẹp-rẻ-bền

Hình thức mua xe máy trả góp tại TPHCM là gì?

Đầu tiên bạn cần xác định rằng hình thức mua xe máy trả góp tại TPHCM sẽ mang đến cho bạn một cơ hội không nhỏ trong việc giảm bớt các gánh nặng vê tài chính giúp bạn có thể sở hữu được bất kì một chiếc xe nào mà chỉ phải trả một số tiền nhỏ hơn giá trị ban đầu rất nhiều. Số tiền còn lại bạn sẽ phải chi trả ở trong một khoảng thời gian dài tiếp theo.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Tuy nhiên hình thức mua xe máy trả góp tại TPHCM chính là việc bạn vay thêm tiền của ngân hàng nên phải trả lãi suất. Lãi suất sẽ được tính số % tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn vay cho nên sau khi hoàn tất quá trình trả góp có thể bạn sẽ phải trả một khoản tiền lớn hơn giá trị của chiếc xe máy trả góp ban đầu khá nhiều.

Mua xe máy trả góp tại TPHCM là phương thức mua xe máy trả góp mà người mua mới chỉ cần trả một phần giá trị của chiếc xe lúc đầu (thường là 30% hoặc 70% giá trị thật của chiếc xe lúc đó), phần còn lại có thể trả dần dần, mỗi tháng một khoản nhất định.

Chính vì việc mua xe trả góp tại TPHCM chỉ phải trả ban đầu một số tiền rất ít, sau đó, trả dần vào mỗi tháng, nhiều khách hàng rất thích phương thức mua xe máy trả góp tại TPHCM này.

Tùy theo lãi suất là cao hay thấp và mong muốn của khách hàng mà thời gian góp kéo dài 6 tháng hoặc 1 năm. Hiện nay có 2 hình thức trả góp phổ biến là chứng minh thu nhập và không chứng minh thu nhập. Ngoài ra còn có hình thức mua xe trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Các bước mua xe máy trả góp tại TPHCM cần biết

Bước 1: Sau khi chọn được chiếc xe máy trả góp tại TPHCM ưng ý, bạn cần thương lượng xác định khoản tiền mình sẽ phải trả trước. Có thể chọn trả tối thiểu 40% hay tối đa 70% giá trị của xe, tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Nếu chứng minh tài sản đủ khả năng vay vốn, số tiền trả trước có thể thấp hơn 40% (khoảng 20% đến 30%).

Bước 2: Chọn lựa công ty tài chính hay ngân hàng uy tín để vay vốn mua xe trả góp tại TPHCM. Bạn sẽ được nhân viên hãng giới thiệu các ngân hàng liên kết với cửa hàng hoặc nếu muốn, cũng có thể tự chọn một địa chỉ uy tín cho mình. Sau đó, khách hàng gặp trực tiếp nhân viên đại diện ngân hàng để hoàn tất các thủ tục mua xe máy trả góp, thẩm định vay vốn.

Bước 3: Khi đã được sự đồng ý từ phía ngân hàng vay vốn, ký kết hợp đồng tín dụng, nhân viên bán hàng sẽ hướng dẫn khách hàng làm giấy tờ, thủ tục mua xe máy trả góp tại TPHCM. Trả trước một phần tùy theo yêu cầu chiếc xe và khả năng chi trả của bạn tại thời điểm đó (Khi ngân hàng nhận hợp đồng của bạn, họ sẽ yêu cầu chứng minh tài sản).

Bước 4: Nhận xe và về nhà trong vòng 30 phút.

Mua xe máy trả góp tại TPHCM cần chuẩn bị giấy tờ, thủ tục gì?

1. Giấy tờ tùy thân: Photo hộ khẩu, CMND, Giấy chứng nhận độc thân/Giấy kết hôn.

2. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

Chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng cá nhân. Cá nhân sở hữu các tài sản có giá trị: đất đai, nhà cửa, ô tô, máy móc, dây chuyền nhà máy, nhà xưởng,...

Hợp đồng thuê xe, nhà, xưởng, giấy góp vốn, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu. Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì bổ sung thêm: báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng lương, bảng chia lợi nhuận công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh.

Hoá đơn chi phí cá nhân những tháng gần đây: phí điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn… Không nhất thiết phải cung cấp toàn bộ giấy tờ nêu trên, tùy vào yêu cầu của bên cho vay mà thực hiện.

Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (mẫu do bên cho vay cung cấp).

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Các hình thức mua xe máy trả góp phổ biến hiện nay

Vay mua xe máy trả góp tại TPHCM không chứng minh thu nhập

Hạn mức: lên đến 70 triệu đồng

Lãi suất: linh hoạt từ 1.49 - 2.92%

Thời hạn vay: 6 – 24 tháng

Giá trị xe máy: 10 – 100 triệu VND

Khoản trả trước: 20 đến 90% giá trị chiếc xe

Vay tín chấp mua xe máy trả góp tại TPHCM có chứng minh thu nhập

Hạn mức: lên đến 70 triệu đồng

Lãi suất: linh hoạt từ 1,39%

Thời hạn vay: 6 – 36 tháng

Giá trị xe máy: từ 15 triệu đồng trở lên

Khoản trả trước: 20 đến 80% giá trị chiếc xe

Giấy chứng minh thu nhập

Vay mua xe máy trả góp tại TPHCM không cần trả trước bằng thẻ tín dụng

Ưu điểm của mua xe trả góp tại TPHCM không cần trả trước bằng thẻ tín dụng là khi bạn chọn cách mua này, bạn sẽ được trả góp 0% lãi suất đúng với nghĩa đen của nó. chỉ cần lấy giá trị của xe máy trả góp tại TPHCM chia cho kỳ hạn trả góp và không phải chịu bất kỳ một mức phí nào khác hay lãi suất của khoản vay qua thẻ tín dụng. Đúng với nghĩa lãi suất 0%. Bạn còn có thể không cần phải trả trước bất cứ một đồng nào. Vấn đề là thẻ tín dụng của bạn còn đủ hạn mức để thanh toán cho toàn bộ giá trị của chiếc xe.

"Nể phục" mẫu xe máy vừa rẻ đẹp lại tiết kiệm xăng: Diện mạo làm "nao lòng" phái mạnh

Mẫu xe máy không chỉ sở hữu kiểu dáng thể thao mà giá bán lại cực kỳ "hạt dẻ". Hơn thế, xe có mức tiêu ...

Honda mở bán mẫu xe máy "vít tẹt ga" không lo tốn xăng: Loạt đối thủ "mất ăn mất ngủ"

Xe máy điện U-be là một trong những dòng xe điện được phát triển bởi công ty Honda. Hiện xe đang được bán ra với ...

Chiếc xe máy khiến Honda Future "mất ngủ" vì gặp phải đối thủ giá siêu rẻ

Trong thời điểm vật giá leo thang, mua một chiếc xe máy ngoài giá bán thì khả năng tiết kiệm xăng của xe cũng chính ...

Thu Uyên (T/H)