Thị trường kéo cuối phiên, VN-Index tiến về mốc MA20

Cập nhật: 15:21 | 28/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch hôm nay, VN-Index bất ngờ tăng điểm cuối phiên, qua đó tiến về mốc MA20 tương đương 1.097 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch chiều 28/11, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc xanh với 290 mã tăng và 210 mã giảm. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 7,37 điểm (+0,68%) lên 1.095,43 điểm. Thanh khoản thị trường có phần cải thiện so với phiên hôm trước, tương đương hơn 14 nghìn tỷ đồng.

Thị trường kéo cuối phiên, VN-Index tiến về mốc MA20
Mức độ đóng góp của các cổ phiếu trong phiên giao dịch hôm nay.

Tại nhóm VN30, VHM, BID, HPG là 3 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của thị trường trong chiều nay. Đáng nói, STB là cổ phiếu tiêu cực nhất nhóm với đà tăng trên 2% mặc dù giảm điểm trong phiên sáng. Chiều ngược lại, CTG tiếp tục giảm điểm với biến động không quá lớn.

Tổng quan, thanh khoản thị trường chứng khoán có phần cải thiện hơn so với phiên giao dịch hôm qua và số lượng mã xanh đã lấy lại vị thế. Tại nhóm đầu tư công, phe bán đã có phần suy yếu trong phiên giao dịch chiều nay. Kết phiên chiều, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,...phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... diễn biến cùng trạng thái với mức độ từ 2% - 3%.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, áp lực bán đã suy yếu ở nhóm cổ phiếu thép. HPG, HSG, NKG đồng loạt tăng điểm, cá biệt NKG tang gần 5%.. Cùng chiều, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, POM, TIS,..đóng cửa quanh mốc tham chiếu.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền diễn biến tương đối tích cực so với phiên sáng. Chốt phiên chiều, sắc xanh bắt đầu lan tỏa khắp toàn ngành. MBS, FTS, CTS, AGR là các mã tăng mạnh nhất nhóm với biến động khoảng 2%.

Trong diễn biến khác, nhóm ngân hàng ghi nhận sự cải thiện tương đối rõ ràng. Tại nhóm VN30, STB, TCB đồng loạt tăng trên 2% mặc dù giữ sắc đỏ trong phiên sáng. Ngược chiều, NVB là cổ phiếu tiêu cực nhất nhóm với đà giảm 1,9%.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên chiều, các mã PVD, PVS, BSR, PVC có phần cải thiện khi lấy lại mốc tham chiếu với thanh khoản tích cực.

Cuối cùng, áp lực bán đã gia tăng tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch chiều 28/11, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,... lấy lại sắc xanh với mức tăng trên 1%. QCG là mã tăng mạnh nhất khi đóng cửa cao hơn phiên hôm qua gần 5%.

Trên sàn HNX, nhịp tăng của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch chiều 28/11, số lượng mã xanh đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tăng 0,50 điểm (+0,22%) và tiến về vùng 224,39 điểm với thanh khoản đạt trên 81 triệu đơn vị, tương đương trên 1.400 tỉ đồng.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index tăng 0,08 điểm (+0,09%) lên 84,85 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt khoảng 50 triệu đơn vị, giá trị khoảng 659 tỷ đồng.

Tổng quan, thị trường bất ngờ tăng gần 10 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Đáng chú ý, mặc dù đây là phiên hàng về của nhịp bắt đáy diễn ra vào thứ Sáu tuần trước tuy nhiên thị trường vẫn duy trì diễn biến tích cực.

Xét trên góc độ phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index hiện đang cho tín hiệu tạo đáy quanh vùng 1.080 điểm. Mặt khác, mặc dù tăng điểm tuy nhiên thị trường vẫn giao dịch dưới mốc MA20 và MA10, ngoài ra tín hiệu phân kỳ ngày một rõ hơn khi chỉ báo MACD đã bắt đầu cắt xuống. Điều này cho thấy xu hướng của thị trường chưa rõ ràng trong thời gian sắp tới.

Thị giá tăng phá đỉnh 2023, Tổng Giám đốc HSV muốn cắt lỗ 3 triệu cổ phiếu

Công ty CP Tập đoàn HSV Việt Nam (UPCom: HSV) vừa có văn bản thông báo về động thái đăng kí bán của thành viên ...

VN-Index mất mốc 1.080 điểm, rủi ro giảm điểm phiên chiều đang tăng cao

Trong phiên giao dịch sáng nay, VN-Index tiếp tục giảm điểm. Với diễn biến hiện tại, rủi ro sụt giảm của VN-Index tiếp tục tăng ...

Còn đó rủi ro ngắn hạn trên thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán nhìn chung vẫn đang trong đà hồi phục, thế nhưng những diễn biến gần đây của VN-Index cùng những thông tin ...

Góc nhìn đa chiều