Lũy kế 8 tháng đầu năm, Hòa Phát bán được hơn 2,13 triệu tấn thép xây dựng, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Các thành viên của VSA tiêu thụ tổng cộng gần 6,67 triệu tấn, giảm 5,8%.
Về thị phần 8 tháng, Hòa Phát dẫn đầu với 32%. Đây cũng là mức cao nhất mà Hòa Phát đạt được từ trước đến nay.
Theo sau là nhóm VNSteel với 16,5%, Vinakyoei 7,5%, Pomina 7,2% và Formosa Hà Tĩnh với 6,3%, còn lại 30,6% thị phần thuộc về các doanh nghiệp khác.
![]() |
Tính đến thời điểm cuối tháng 8, Hòa Phát đang còn tồn kho hơn 191.000 tấn thép xây dựng, tương đương 31,7% tổng tồn kho toàn ngành.
Thị trường tiêu thụ lớn nhất của Hòa Phát là khu vực phía Bắc với sản lượng trên 1 triệu tấn. Miền Nam lần đầu vượt mốc 500.000 tấn sau 8 tháng, miền Trung và xuất khẩu ghi nhận lần lượt gần 302.000 tấn và 311.000 tấn.
![]() | Cập nhật giá vàng ngày 16/9/2020: Đồng loạt mất giá Giá vàng trong nước đồng loạt đi xuống ở phiên giao dịch sáng nay (16/9), trong đó mức giảm cao nhất đến 150 ngàn đồng ... |
![]() | Vi phạm về thuế, Thủy sản Bến Tre (ABT) bị phạt và truy thu hơn 1,2 tỷ đồng Ngày 14/09/2020, Cục thuế tỉnh Bến Tre có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Xuất nhập khẩu Thủy ... |
![]() | Đằng sau những "cú hích" M&A Các thông tin liên quan đến việc mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A) không hẳn đen đến sự tăng trưởng tích cực cho nhiều ... |
Hoàng Hà (t/h)