Thêm 3.400 tỷ đồng vốn trái phiếu chảy về dự án M&A Khu đô thị Sài Gòn Bình An

Cập nhật: 11:31 | 12/10/2021 Theo dõi KTCK trên

Năm 2016, Khu đô thị Sài Gòn Bình An từng được định giá 19.000 tỷ đồng (tương đương gần 900 triệu USD tại thời điểm bấy giờ) khi làm tài sản đảm bảo tại một ngân hàng.

0625-sg12
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank, Mã: TCB) vừa thu xếp cho CTCP Osaka Garden phát hành thêm 3.400 tỷ đồng trái phiếu vào ngày 4/10, phục vụ M&A Khu đô thị Sài Gòn Bình An (quận 2, TP HCM).

Lô trái phiếu có kỳ hạn hai năm và lãi suất cố định tối đa 10,32%/năm, được mua lại bởi một tổ chức tín dụng trong nước.

Trước đó trong tháng 8, Osaka Garden và CTCP Hoàng Phú Vương đã huy động 8.100 tỷ đồng qua kênh trái phiếu cho cùng mục đích. Như vậy, tính đến nay nhóm doanh nghiệp này đã huy động 11.500 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng Khu đô thị Sài Gòn Bình An.

Ở các đợt phát hành, trái phiếu đều được đảm bảo bằng toàn bộ động sản và quyền tài sản của tổ chức phát hành phát sinh từ thỏa thuận, hợp đồng liên quan đến một phần Khu đô thị Sài Gòn Bình An (quận 2) do CTCP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp) làm chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, tài sản đảm bảo cho trái phiếu còn có cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông SDI; các tài sản gắn liền, phát sinh và liên quan đến Khu đô thị Sài Gòn Bình An của cả Hoàng Phú Vương và SDI; các tài sản bổ sung hoặc thay thế khác,…

Năm 2016, Khu đô thị Sài Gòn Bình An từng được định giá 19.000 tỷ đồng (tương đương gần 900 triệu USD tại thời điểm bấy giờ) khi làm tài sản đảm bảo tại một ngân hàng.

Dự án được Thủ tướng Chính phủ giao cho CTCP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp) đầu tư từ đầu năm 2001 nhưng từ đó đến nay quy hoạch có nhiều thay đổi và dự án vẫn chưa được triển khai.

Đến giữa tháng 3 vừa qua, CTCP Xây Dựng An Phong (AnPhong Construction, nhà thầu An Phong) bất ngờ công bố phối hợp với nhà thầu chính là Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Tường Việt khởi công dự án. Khu đô thị này có quy mô hơn 117 ha và dự kiến sẽ được thi công trong 24 tháng.

Bộ Xây dựng đề xuất sửa hai luật để gỡ điểm nghẽn về pháp lý của thị trường bất động sản

Hiện Bộ Xây dựng đang đề xuất sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản nhằm hoàn thiện pháp luật, tháo gỡ khó khăn, vướng ...

Lào Cai sắp làm Khu logistics rộng 332 ha tại huyện Bát Xát

Quy hoạch Khu logistics có vị trí thuộc thôn An Quang và Làng Hang, xã Quang Kim; tổ 8, 9 thị trấn Bát Xát (huyện ...

Bà Rịa - Vũng Tàu chưa chấp thuận chủ trương đầu tư của hai khu công nghiệp 850 ha

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn gửi Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh này liên quan đến hồ ...

Anh Khôi