Thêm 3.000 tỷ đồng tín dụng ưu đãi DN nhỏ và vừa

Cập nhật: 09:02 | 28/06/2016 Theo dõi KTCK trên

Một gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7%/năm dành cho doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa mới được Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB) triển khai.

them 3000 ty dong tin dung uu dai dn nho va vua


Cụ thể, SHB đã quyết định dành gói 3.000 tỷ đồng để triển khai chương trình “Ưu đãi lãi suất, tiếp sức thành công” với mức lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 7%/năm, kéo dài tới hết 30/9 tại tất cả các điểm giao dịch trong nước của ngân hàng này.

Đây là một hoạt động hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước với mục tiêu chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, thật sự đồng hành với các DN nhỏ và vừa.

Theo đó, có 17 ngành nghề sẽ được ưu tiên cho vay với mức ưu đãi 7-9%/năm như: Thuốc, hoá dược, dược liệu; cao su, nhựa, phân bón, hoá chất; điện tử, máy vi tính quang học, thiết bị viễn thông; dệt, may, sản xuất trang phục và da giày; nông sản, lương thực, thực phẩm…

Chương trình được áp dụng đối với các khoản vay ngắn hạn với mục đích phục vụ vốn lưu động trong thời gian không quá 6 tháng. Ngân hàng cũng sẽ chịu trách nhiệm thẩm định, đánh giá tính khả thi, hiệu quả phương án vay vốn của khách hàng, trên cơ sở đó xác định kỳ hạn cho vay phù hợp với dòng tiền nguồn thu của phương án vay vốn. Với các khoản vay trên 3 tháng, mức lãi suất ưu đãi sẽ được áp dụng trong 3 tháng đầu tiên.

Chia sẻ về chương trình này, đại diện ngân hàng cho biết, mức lãi suất ưu đãi nhất mà ngân hàng này đang áp dụng cho chương trình này là 7%/năm. Lãi suất vay cụ thể sẽ tùy thuộc vào việc xếp hạng tín dụng khách hàng theo quy định, tính khả thi và hiệu quả của phương án kinh doanh của khách hàng. Trong chiến lược phát triển của SHB, DN vừa và nhỏ là một trong những đối tượng khách hàng mục tiêu.

Ngoài hỗ trợ về vốn, ngân hàng đã có nhiều sáng kiến và giải pháp hỗ trợ DN nhỏ và vừa như cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng và thị trường đầu ra để tăng hiệu quả kinh doanh và khả năng trả nợ, tái cơ cấu nợ, tái cấu trúc doanh nghiệp…

Theo Báo điện tử Chính phủ Việt Nam

Tin liên quan