Thẻ tín dụng “đặc biệt” dành cho những người giàu

Cập nhật: 10:28 | 05/12/2019

TBCKVN - Giới giàu và nổi tiếng là nhóm đối tượng đặc biệt mà các ngân hàng nhắm tới với những sản phẩm và dịch vụ riêng có. Thẻ tín dụng là một trong số đó.

the tin dung dac biet danh cho nhung nguoi giau

Thẻ Sacombank Visa tiếp tục dẫn đầu thị trường Việt Nam năm 2019

the tin dung dac biet danh cho nhung nguoi giau

Ưu đãi khủng cho chủ thẻ tín dụng TPBank mua sắm tại Vincom

the tin dung dac biet danh cho nhung nguoi giau

NHNN cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động cho Ngân hàng TNHH Indovina

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể dùng để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Điều này có nghĩa là bạn “mượn” một số tiền của ngân hàng để mua sắm, chi tiêu và cuối kỳ sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Thẻ tín dụng được làm bằng chất liệu nhựa polyme với hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy vào ngân hàng phát hành mà thẻ sẽ có màu sắc cùng thiết kế riêng biệt.

Dựa trên hồ sơ mở thẻ và mức độ uy tín của bạn (dựa trên thông tin CIC) mà ngân hàng sẽ cấp hạn mức thẻ tín dụng (số tiền trong thẻ tín dụng) ở những giá trị khác nhau.

Có hai loại thẻ tín dụng là:

Thẻ tín dụng nội địa: Đây là loại thẻ chỉ có thể sử dụng thanh toán trong nước.

Thẻ tín dụng quốc tế: Đây là loại thẻ tín dụng có thể thanh toán trong và ngoài nước trực tiếp mà không cần đổi tiền mặt.

Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thanh toán thuận tiện và dễ dàng các chi phí mua sắm tại siêu thị, qua website tích hợp phương thức thanh toán trực tuyến, thanh toán hóa đơn hay đặt vé máy bay.

Chức năng của thẻ tín dụng là gì?

Tính năng thanh toán chậm

Khi sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể chi tiêu trước tiền trả sau đối với bất cứ giao dịch nào như thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, đặt phòng, đặt vé máy bay....

Rút tiền mặt

Trả góp

Hiện nay, các cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử đã chấp nhận khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để trả góp. Bạn có cơ hội trả góp với lãi suất 0%, giảm bớt các gánh nặng tài chính khi thanh toán.

Lợi ích của thẻ tín dụng mang lại

Những tiện ích khi sử dụng đã chứng minh thẻ tín dụng là công cụ hữu ích nhất trong thanh toán và giao dịch. Tại các nước tiên tiến trên thế giới, người tiêu dùng thường thích mang thẻ tín dụng hơn tiền mặt, bởi:

Là công cụ hỗ trợ tài chính

Khi người dùng cần huy động một món tiền lớn trong khoảng thời gian ngắn, thẻ tín dụng sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực. Điều này giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian và công sức trong việc tìm nguồn tiền.

Thanh toán tiện lợi

Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn luôn chủ động trong việc chi tiêu, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Hiện nay, thẻ tín dụng được chấp nhận ở hầu hết các trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà hàng... đưa đến sự thuận lợi khi thanh toán mà không cần phải mang theo tiền mặt. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng thẻ để thanh toán các loại hóa đơn như hóa đơn điện, nước hay mua hàng/đặt hàng trên website.

Quản lý chi tiêu

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng gửi sao kê về các giao dịch phát sinh mỗi tháng. Nhờ đó, bạn có thể theo dõi chi tiết các khoản chi tiêu và có những kế hoạch hợp lý hơn trong tương lai.

Nhận được nhiều ưu đãi

Các ngân hàng thường cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở thẻ tín dụng. Các chương trình giảm giá khi mua các hàng hóa hay dịch vụ, chiết khấu khi đặt vé váy bay, phòng khách sạn,…là những ưu đãi phổ biến nhất.

the tin dung dac biet danh cho nhung nguoi giau
Ảnh minh họa

Những loại thẻ tín dụng chỉ dành cho giới siêu giàu

Mỗi ngân hàng đều có một chiến lược riêng khi cấp thẻ tín dụng cho giới “siêu giàu”. Một số thẻ gắn kim cương, cho phép chủ thẻ vào các khu nghỉ dưỡng xa xỉ hay thậm chí được ưu tiên khi làm thủ tục hải quan.

Hầu hết các thẻ đều chỉ cấp cho các khách hàng được mời, trong khi đó có loại dành riêng cho thành viên hoàng gia Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Dưới đây là những loại thẻ tín dụng độc quyền cho giới giàu được trang News.com.au và trang so sánh tài chínnh Finder.com tổng hợp.

Thẻ American Express Centurion (Thẻ Đen)

Phí ban đầu: 10.893 USD

Phí thường niên: 5.000 USD

Được làm từ titan, thẻ American Express Centurion mang đến dịch vụ hỗ trợ cá nhân 24/7 cho chủ thẻ.

Ngoài ra, chủ thẻ còn được hưởng dịch vụ tại phòng chờ sân bay cao cấp trên toàn thế giới, nâng hạng tự động cho chuyến bay, bảo hiểm du lịch, dịch vụ hỗ trợ mua sắm cá nhân và mua sắm độc quyền tại nhiều hãng thời trang xa xỉ.

Thẻ này không có hạn mức. Theo một số nguồn tin, để được mời dùng loại thẻ này, khách hàng phải chi tiêu khoảng 250.000 - 450.000 USD/năm bằng một thẻ American Express khác.

Thẻ JP Morgan Reserve

Phí thường niên: 864 USD

Thẻ JP Morgan Reserve được làm bằng kim loại hiếm palladi và vàng, có dịch vụ hỗ trợ cá nhân 24/7 cho chủ thẻ. Thẻ này chỉ dành cho những khách hàng được mời và để được mời, họ phải có tài sản ít nhất 14,5 triệu USD tại Ngân hàng Tư nhân JP Morgan.

Chủ thẻ được hưởng dịch vụ tại các phòng chờ sân bay trên thế giới, mua bảo hiểm 120 ngày với các phá hoại hay trộm cắp, mức bồi thường lên tới 10.000 USD.

Thẻ Dubai First Royal Mastercard

Phí ban đầu: 2.757 USD

Thẻ Dubai First Royal Mastercard được gắn một viên kim cương nặng 0,235 carat và được bọc viền vàng. Chủ thẻ được hưởng dịch vụ "Quản lý Phong cách Hoàng gia" 24/7.

Đây là loại thẻ không có hạn mức, chỉ dành cho các thành viên hoàng gia UAE và những người siêu giàu tại Trung Đông.

Thẻ tín dụng Coutts Silk của Ngân hàng Bank of Scotland

Phí thường niên: Miễn phí

Thẻ Coutts Silk dành cho những khách hàng sở hữu tài sản có thể đầu tư từ 1,8 triệu USD và đang cư trú chủ yếu tại Vương quốc Anh. Hạn mức thẻ tuỳ thuộc vào từng khách hàng. Chủ thẻ được hưởng dịch vụ tại hơn 700 phòng chờ VIP ở 300 sân bay lớn trên thế giới.

Họ cũng được hưởng dịch vụ hỗ trợ cá nhân Coutts Concierge 24/7, quà tặng (như rượu/đồ ăn xa xỉ, chương trình du lịch riêng), tham gia các chương trình độc quyền.. Một số chủ thẻ nổi tiếng của Coutts Silk có Nữ hoàng Anh và vài thành viên hoàng gia Anh khác.

Thẻ Sberbank Visa Infinite Gold

Phí trả trước: 144.510 USD

Phí thường niên: 2.890 USD

Được làm từ vàng ròng, đính các viên kim cương nặng tổng cộng 0,17 carat và ngọc trai, thẻ Sberbank Visa Infinite Gold chỉ dành cho 100 khách hàng hàng đầu của Ngân hàng Sberbank tại Kazakhstan.

Chủ thẻ được hưởng bảo hiểm nhân thọ và sức khoẻ với mức bồi thường lên tới hơn 316.000 USD, dịch vụ hỗ trợ cá nhân độc quyền, dịch vụ VIP tại các sân golf và khu nghỉ dưỡng xa xỉ trên thế giới, ưu tiên thông quan tại 280 sân bay trên toàn cầu.

Ngoài ra, thẻ này miễn phí thanh toán chậm cho khách hàng.

Thẻ American Express Platinum

Phí thường niên: 1.450 USD

Thẻ American Express Platinum dành cho những khách hàng có thu nhập tối thiểu 100.000 USD/năm.

Chủ thẻ được hưởng dịch vụ VIP tại phòng chờ sân bay tại nhiều nước trên thế giới, dịch vụ hỗ trợ cá nhân, tham dự các sự kiện độc quyền.

Ngoài ra, họ có thể nhận 80.000 điểm thưởng Rewards Bonus khi đăng ký trực tuyến, được phê duyệt và chi tiêu hơn 3.000 USD trong 3 tháng đầu tiên.

Thẻ NAB Qantas Rewards Signature

Phí thường niên: 295 USD/năm đầu tiên và 395 USD/các năm tiếp theo

Hạn mức tín dụng tối thiểu: 15.000 USD

Chủ thẻ NAB Qantas Rewards Signature được hưởng dịch vụ hỗ trợ cá nhân 24/7, bảo hiểm bổ sung với một số chương trình du lịch.

Chủ thẻ nhận được 90.000 điểm thưởng Bonus Qantas khi chi tiêu 4.000 USD trong vòng 60 ngày từ khi mở thẻ. Phí thanh toán chậm của thẻ này là 15 USD.

Hoài Sơn