Thanh Hóa: "Nổ" là cán bộ công an để lừa đảo 400 triệu đồng của phụ nữ

Cập nhật: 17:53 | 13/01/2020

TBCKVN - "Nổ" là cán bộ công an tỉnh Đắk Lắk, đối tượng Trịnh Thế Tình sinh năm 1990 ở xã Định Hải, huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã lừa đảo chiếm đoạt của một phụ nữ ở xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) số tiền lên đến 400 triệu đồng.

thanh hoa no la can bo cong an de lua dao 400 trieu dong cua phu nu

Phát hiện 2 đối tượng vận chuyển 16 cá thể tê tê quý hiếm đi tiêu thụ

thanh hoa no la can bo cong an de lua dao 400 trieu dong cua phu nu

Bắt đối tượng vận chuyển 14 kg pháo trái phép

thanh hoa no la can bo cong an de lua dao 400 trieu dong cua phu nu

Đột phá từ một xã nghèo vươn lên Top đầu nhờ xây dựng nông thôn mới

thanh hoa no la can bo cong an de lua dao 400 trieu dong cua phu nu
Đối tượng Trịnh Thế Tình tại cơ quan công an

Công an huyện Vĩnh Lộc vừa phá thành công chuyên án 129 – L, bắt giữ đối tượng Trịnh Thế Tình sinh năm 1990 ở xã Định Hải, huyện Yên Định (Thanh Hóa) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Cụ thể, vào khoảng cuối năm 2014, đối tượng Trịnh Thế Tình đã giả danh là cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk làm quen với chị N.T.H ở xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc qua mạng xã hội zalo, facebook, sau đó bịa đặt ra nhiều lý do khác nhau như ốm đau, bệnh tật hoặc cần tiền để xin ra Hà Nội học và chuyển công tác để vay tiền chị H.

Đến cuối năm 2018, Trịnh Thế Tình tiếp tục đưa ra các thông tin giả đối với chị H. là mình có 5 lô đất ở TP.Thanh Hóa có giá gần 2 tỷ đồng và muốn sang tên 5 lô đất cho chị H. Để làm các thủ tục sang tên, Tình đã yêu cầu chị H. chuyển hơn 100 triệu đồng .

Tiếp đó, trong năm 2019, Tình đã sử dụng 4 số điện thoại khác nhau, giả giọng của nhiều người để gọi và thông báo chị H. đã trúng các giải thưởng trị giá nhiều tỷ đồng như: xe Vinfast, căn nhà Vinpearl ở vịnh Hạ Long của tập đoàn Vingroup; một chuyến du lịch 3 nước châu Âu. Nếu muốn nhận các giải thưởng trên thì phải nộp tiền để làm hồ sơ, hộ chiếu, sổ đỏ… Sau đó chị H. đã chuyển cho Tình số tiền khoảng gần 200 triệu đồng.

Khi biết mình bị lừa, chị N.T.H đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng nhờ điều tra làm rõ. Tại cơ quan Công an, Trịnh Thế Tình thừa nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H. khoảng 400 triệu đồng. Số tiền có được, Tình dùng để tiêu xài cá nhân.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Kiều Vượng