Thanh Hóa đón Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự ngày hội Đại đoàn kết

Cập nhật: 22:05 | 18/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Chiều 18/11, người dân thôn Chợ Rủn, xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã vinh dự và vui mừng đón Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương.

Thanh Hóa - điểm sáng thu hút vốn đầu tư FDI

Thanh Hóa: Khai trương trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Thanh Hóa

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh, ngày hội Đại đoàn kết dân tộc đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác mặt trận đến với cộng đồng dân cư, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân.

Thanh Hóa đón Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự ngày hội Đại đoàn kết
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dự ngày hội Đại đoàn kết và thăm hỏi, động viên người dân xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Phó Thủ tướng khẳng định, thôn Chợ Rủn là mảnh đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, nơi sinh ra và nuôi dưỡng nhiều bậc anh hùng hào kiệt, chí sĩ, văn nhân nổi tiếng như Lê Hy, Nguyễn Mộng Tuân, cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Anh hùng Lưu Huy Chao,...

Qua đó, Phó Thủ tướng mong muốn người dân và cán bộ địa phương tiếp tục đoàn kết, gắn bó, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương. Lãnh đạo mỗi gia đình, mỗi người dân trong thôn cần cố gắng lao động, sản xuất; không ngừng khơi dậy khát vọng và ý chí vươn lên trong toàn dân.

Thanh Hóa đón Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự ngày hội Đại đoàn kết
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Bên cạnh đó, người dân cần khai thác và phát huy hết những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế nhanh, mạnh và bền vững, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, ấm no, hạnh phúc, cũng như gìn giữ những nét đẹp của truyền thống văn hóa dân tộc.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tặng quà động viên người dân và cán bộ thôn Chợ Rủn; tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cũng tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Thanh Hóa đón Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự ngày hội Đại đoàn kết
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao tặng người dân và cán bộ khu dân cư thôn Chợ Rủn bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Thôn Chợ Rủn là khu dân cư nằm ở phía Bắc xã Đông Khê, có 198 hộ dân, với 686 nhân khẩu sinh sống đoàn kết, gắn bó lâu đời. Đời sống kinh tế của người dân trong thôn chủ yếu sản xuất nông nghiệp.

Năm 2020, thôn Chợ Rủn được công nhận là thôn Nông thôn mới kiểu mẫu; năm 2022 được công nhận thôn thông minh. Bên cạnh đó, thôn Chợ Rủn đã tận dụng tốt các cơ chế, chính sách để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển đổi ngành nghề, phát triển dịch vụ - thương mại, tích cực tham gia xuất khẩu lao động.

Nhờ vậy, đến cuối năm 2023 thu nhập bình quân đầu người của thôn được nâng lên 78 triệu đồng. Toàn thôn có 160 hộ khá và giàu, chiếm 80,8% tổng số hộ dân; trong thôn không còn hộ nghèo.

Kiều Vượng

Tin cũ hơn
Xem thêm