Techcombank tiếp tục tăng lãi suất tại nhiều kỳ hạn

Cập nhật: 10:54 | 28/05/2024 Theo dõi KTCK trên

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ban hành biểu lãi suất tiền gửi mới, ghi nhận tăng 0,1 điểm % tại một số kỳ hạn từ ngày 27/5.

Trước đó, Techcombank đã có lần đầu tiên tăng lãi suất kể từ đầu năm 2024 từ hôm 8/5 vừa qua. Đây là lần thứ hai trong tháng nhà băng này điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi.

Techcombank tiếp tục tăng lãi suất tại nhiều kỳ hạn
Ảnh: Internet

Sau khi điều chỉnh, biểu lãi suất tiền gửi trực tuyến (áp dụng với số tiền gửi lớn hơn 3 tỉ đồng) như sau:

Lãi suất tiền gửi tại kỳ hạn 1 tháng tăng lên mức 2,95%/năm.

Lãi suất tiền gửi tại kỳ hạn 3 tháng tăng lên mức 3,25%/năm.

Lãi suất tiền gửi tại kỳ hạn 6-9 tháng tăng lên mức 4,05%/năm.

Lãi suất tiền gửi tại các kỳ hạn lớn hơn 12 trở mức 4,75%/năm.

Tương tự, biểu lãi suất tiền gửi tại quầy (áp dụng với số tiền gửi lớn hơn 3 tỉ đồng) ghi nhận mức điều chỉnh như sau:

Lãi suất tiền gửi tại kỳ hạn 1 tháng tăng lên mức 2,85%/năm.

Lãi suất tiền gửi tại kỳ hạn 3 tháng tăng lên mức 3,15%/năm.

Lãi suất tiền gửi tại kỳ hạn 6-9 tháng tăng lên mức 3,95%/năm.

Lãi suất tiền gửi tại các kỳ hạn lớn hơn 12 thở mức 4,65%/năm.

Tại báo cáo phân tích mới công bố, Chứng khoán MB (MBS) cho rằng cầu tín dụng sẽ tiếp tục xu hướng tăng lên mạnh hơn từ giữa năm 2024 khi sản xuất và đầu tư tăng tốc mạnh hơn trong những tháng cuối năm. Nhóm phân tích dự báo lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng của các NHTM lớn sẽ có thể nhích thêm 0,5 – 0,7 điểm %, quay về mức 5,1%-5,3% trong nửa sau năm 2024.

Theo ông Đinh Đức Quang, Giám đốc điều hành Khối Kinh doanh Tiền tệ, Ngân hàng UOB Việt Nam cho biết, mặt bằng lãi suất tiết kiệm đang ở mức thấp kỷ lục và có thể đã chạm đáy trong tổng thể đánh giá mức lợi tức kênh đầu tư ít rủi ro nhất này so với lạm phát, tỷ giá và nhu cầu vốn trong nền kinh tế.

Ông Quang cho biết thêm, mặc dù hoạt động kinh tế đã có sự cải thiện trong quý I/ 2024, đặc biệt là sự phục hồi trong hoạt động ngoại thương, các yếu tố khác như sản xuất công nghiệp, tiêu dùng nội địa, bán lẻ, đơn hàng mới vẫn cần thêm số liệu rõ ràng trong thời gian tới để khẳng định xu hướng tăng trưởng vững chắc; từ đó hỗ trợ sự tự tin cho doanh nghiệp và nhà đầu tư mạnh dạn tiếp cận tín dụng, mở rộng đầu tư sản xuất và tiêu dùng. Nhìn vào các dữ liệu dài hơn trước dịch Covid cũng cho thấy tín dụng trong nước vẫn thường có xu hướng tăng rất chậm trong quý 1 và chỉ bắt đầu hồi phục vào quý 2 hàng năm.

"Từ nhận định đó, chúng tôi cho rằng lãi suất tiết kiệm sẽ có thể tăng lại 0,5%-1% trên các kỳ hạn khác nhau từ nửa sau năm 2024", ông Quang đưa ra dự báo.

Lãi suất VietinBank: Gửi tiết kiệm 300 triệu đồng kỳ hạn 6 tháng nhận bao nhiêu tiền lãi?

Theo khảo sát ngày 26/5, mức lãi suất của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) dành riêng cho khách hàng cá nhân gửi ...

Gửi tiết kiệm 300 triệu kỳ hạn 6 tháng tại Vietcombank nhận bao nhiêu tiền lãi?

Theo khảo sát ngày 27/5, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) được triển khai mức lãi suất 6 tháng là 2,9%/năm, trả lãi ...

Lãi suất Agribank: Gửi tiết kiệm 300 triệu nhận được bao nhiêu tiền lãi tại mỗi kỳ hạn?

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đang triển khai mức lãi suất tiết gửi cho khách hàng cá nhân ...

Đan Chi

Tin liên quan