Techcombank hủy ngày đăng kí tham dự đại hội đồng cổ đông thường niên 2020

Cập nhật: 09:35 | 27/03/2020

TBCKVN - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank – Mã: TCB) thông hủy ngày đăng kí cuối cùng 24/3 tham dự đại hội đồng cổ đông thường niên 2020.    

techcombank huy ngay dang ki tham du dai hoi dong co dong thuong nien 2020

Bản tin tài chính ngân hàng ngày 27/3: Nam A Bank hoãn đại hội cổ đông vì dịch bệnh

techcombank huy ngay dang ki tham du dai hoi dong co dong thuong nien 2020

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/3/2020: USD giảm mạnh, euro tăng

techcombank huy ngay dang ki tham du dai hoi dong co dong thuong nien 2020
Techcombank hủy ngày đăng kí tham dự đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. (Ảnh minh họa)

Techcombank cho biết do tình hình dịch bệnh do chủng virus COVID-19 gây ra, ngân hàng xin hủy ngày đăng kí cuối cùng để đảm bảo an toàn cho cổ đông và khách mời tham dự đại hội. Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát và có thông báo từ Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, Techcombank sẽ có thông báo lại về ngày đăng kí cuối cùng tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2020.

Trước đó, Techcombank đã thông báo lùi thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 đến tháng 6/2020.

Không chỉ Techcombank, một loạt ngân hàng khác cũng đã lùi hoặc hoãn thời gian tổ chức đại hội. Mới nhất, MBBank đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội gia hạn thời gian tổ chức ĐHĐCĐ 2020 và đã được cơ quan này chấp thuận.

Trước MBBank, SeABank, ACB, Techcombank và Eximbank cũng đã thông báo hoãn và lùi thời gian tổ chức đại hội nhằm đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID-19.

Liên quan đến hoạt động tổ chức ĐHĐCĐ, Ngân hàng Nhà nước mới đây đã có văn bản yêu cầu các nhà băng chủ động phối hợp với NHNN chi nhánh trên địa bàn xin ý kiến của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để có hình thức tổ chức phù hợp hoặc xin lùi thời điểm tổ chức.

Việc này nhằm đảm bảo nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện có nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành có thẩm quyền.

Thu Thủy