Tăng cường hợp tác về lĩnh vực logistics giữa Việt Nam-Singapore

Cập nhật: 09:26 | 19/10/2019

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, mục tiêu của Việt Nam là xây dựng được hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ; trên cơ sở đó hình thành các trung tâm dịch vụ logistics lớn, ngang tầm quốc tế.

tang cuong hop tac ve linh vuc logistics giua viet nam singapore

Thành công của một nền kinh tế mở...

tang cuong hop tac ve linh vuc logistics giua viet nam singapore

Dự báo thị trường căn hộ tại các quận Hà Nội: Tâm điểm ở Gia Lâm, Đông Anh

tang cuong hop tac ve linh vuc logistics giua viet nam singapore

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Robert Yap, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn YCH (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Ngày 18/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Robert Yap, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn YCH - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics của Singapore - đang có ý định đầu tư một trung tâm logistics tại Việt Nam.

Chia sẻ về dự án, ông Robert Yap cho biết sau chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Singapore năm 2018, Tập đoàn YCH đã tìm hiểu, quyết định liên doanh với Tập đoàn T&T để đầu tư phát triển dự án Trung tâm Logistics và cảng cạn quốc tế tại Vĩnh Phúc.

Với lợi thế về vị trí, hạ tầng kết nối, trung tâm này sẽ tạo ra điểm kết nối lưu thông chuỗi cung ứng hàng hóa giữa Việt Nam, ASEAN và thị trường khu vực, quốc tế.

Ông Robert Yap cho biết thêm tại dự án Trung tâm Logistics, ngoài việc cung ứng các dịch vụ logistics hiện đại nhất, còn có Học viện đào tạo chuyên ngành logistics. Hiện nay, dự án đang hoàn thiện các bước chuẩn bị để có thể khởi công xây dựng vào quý 3/2020.

Hoan nghênh dự án đầu tư của YCH và T&T, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng đây là biểu hiện cụ thể của mối quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore đang phát triển rất tích cực.

Singapore hiện là nhà đầu tư nước ngoài đứng thứ 3/130 nước đầu tư vào Việt Nam, là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Singapore cũng là một nước có ngành logistics phát triển hàng đầu châu Á.

Theo Phó Thủ tướng, mục tiêu của Việt Nam là xây dựng được hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ; trên cơ sở đó hình thành các trung tâm dịch vụ logistics lớn, ngang tầm quốc tế nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hoá và của cả nền kinh tế.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng đề nghị các bên phối hợp chặt chẽ, tích cực, sớm hoàn tất công tác chuẩn bị để khởi công xây dựng, đưa vào khai thác.

Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ giúp kết nối việc lưu thông chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam, ASEAN ra thị trường khu vực và quốc tế; đồng thời là biểu tượng thành công mới trong sự hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam-Singapore./.

tang cuong hop tac ve linh vuc logistics giua viet nam singapore Thành công của một nền kinh tế mở...

TBCKVN - Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang trên đà giảm tốc, chu kỳ kinh doanh sắp kết thúc và nguy cơ nổ ...

tang cuong hop tac ve linh vuc logistics giua viet nam singapore Kiên Giang: Duyệt đồ án quy hoạch 1/500 dự án lấn biển 8.000 tỷ tại TP. Rạch Giá

TBCKVN - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang ...

tang cuong hop tac ve linh vuc logistics giua viet nam singapore Sau Thái Lan, đến lượt Malaysia giảm thuế cạnh tranh với Việt Nam

"Malaysia hoan nghênh đầu tư của Trung Quốc đi kèm với chuyển giao công nghệ, sử dụng nhân tài địa phương và chắc chắn không ...

Theo vietnamplus.vn