Tăng cường hợp tác phát triển trong lĩnh vực năng lượng Việt Nam – Nhật Bản

Cập nhật: 15:51 | 29/08/2016 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN – Đây là nội dung chính trong chuyến thăm chính thức của ông Kazunori Ogawa, Vụ trưởng Vụ Tài chính Điện và Năng lượng Mới (Vụ NEPFII) của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC), nhân dịp ông Ogawa tham dự Đối thoại Chính sách về hình thức hợp tác Đối tác Công – Tư (PPP) trong phát triển cơ sở hạ tầng ở Việt Nam với chủ đề Hợp tác trong Lĩnh vực Năng lượng Tái tạo giữa JBIC và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam. Tin từ bộ Công thương cho biết.

tang cuong hop tac phat trien trong linh vuc nang luong viet nam nhat banTại cuộc gặp mặt, phía JBIC đã trao đổi những thông tin chung liên quan đến hoạt động của JBIC tại Việt Nam và những dự án tiềm năng trong lĩnh vực năng lượng cũng như xu hướng tài trợ mới của JBIC theo chính sách mới của Chính phủ Nhật Bản, trình bày về dự án Hành động toàn cầu cho hài hòa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường (GREEN) của JBIC. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng trong vấn đề phát triển lĩnh vực năng lượng toàn cầu.

Gần đây, phía JBIC đã có nhiều hoạt động tại Việt Nam. Phía bên JBIC đã trao đổi những dự án tiềm năng trong lĩnh vực năng lượng cũng như đề cập những xu hướng tài trợ mới của JBIC theo chính sách mới của Chính phủ Nhật Bản, trình bày về dự án Hành động toàn cầu cho hài hòa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường (GREEN) của JBIC.

Về phía Việt Nam cũng đã phát triển nhà máy nhiệt điện chạy than để đáp ứng nhu cầu năng lượng. Việt Nam đang phát triển nhiều hình thức năng lượng tái tạo khác như thủy điện và mong muốn JBIC sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam hoàn tất việc đàm phán các dự án năng lượng Vân Phong 1, Vũng Áng 2, Vĩnh Tân 3 nên những chính sách mà JBIC đưa ra được phía Việt Nam đánh giá rất cao và cảm ơn sự hỗ trợ của phía JBIC đối với các dự án năng lượng.

Hai Bên khẳng định trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh hợp tác đối với các dự án năng lượng tái tạo để thúc đẩy quan hệ hợp tác gần gũi và lâu dài giữa JBIC và Việt Nam.


PV – Tổng hợpTin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm