Tân Giám đốc Khối Kinh doanh Quốc tế HSBC Việt Nam là ai?

Cập nhật: 09:19 | 16/01/2020

TBCKVN - Ông Joonsuk Park vừa được bổ nhiệm làm Tân Giám đốc khối Kinh doanh quốc tế và khối khách hàng doanh nghiệp của HSBC Việt Nam.

tan giam doc khoi kinh doanh quoc te hsbc viet nam la ai

Dấu ấn của HSBC Việt Nam dưới thời Tổng Giám đốc Phạm Hồng Hải

tan giam doc khoi kinh doanh quoc te hsbc viet nam la ai

Ngân hàng HSBC Việt Nam bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc

tan giam doc khoi kinh doanh quoc te hsbc viet nam la ai

HSBC VN đạt giải thưởng “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam”

Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC Việt Nam vừa quyết định bổ nhiệm ông Joonsuk Park làm Tân Giám đốc Khối Kinh doanh Quốc tế, Khối Khách hàng Doanh nghiệp.

Trước khi được bổ nhiệm vị trí mới, ông Joonsuk Park là Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp đa quốc gia của HSBC Hàn Quốc.

HSBC cho biết, ông Joonsuk Park được kì vọng sẽ giúp ngân hàng thành công trong việc cung cấp hiệu quả các dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang có nhà máy sản xuất tại Việt Nam cũng như mới gia nhập thị trường này.

tan giam doc khoi kinh doanh quoc te hsbc viet nam la ai

Ông Joonsuk Park - Tân Giám đốc khối Kinh doanh quốc tế và khối khách hàng doanh nghiệp của HSBC Việt Nam. Nguồn Internet

Ông Joonsuk Park gia nhập HSBC Hàn Quốc vào năm 2006 sau thời gian công tác tại KPMG. Ông từng đảm nhiệm vai trò Giám đốc Quan hệ Khách hàng Toàn cầu, phụ trách các doanh nghiệp và định chế tài chính tại Hàn Quốc. Đến năm 2014, ông bắt đầu đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp đa quốc gia. Trong thời gian này, với ông đã có những đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng của khối khách hàng đa quốc gia tại Hàn Quốc.

Trước đó, tháng 9/2019, HSBC Việt Nam cũng bổ nhiệm ông Tim Evans làm Tổng giám đốc thay thế ông Phạm Hồng Hải - người điều hành ngân hàng suốt 4,5 năm.

Với 150 năm hoạt động tại Việt Nam, HSBC là một trong những ngân hàng quốc tế lớn nhất của thị trường này, với mạng lưới gồm 14 chi nhánh, phòng giao dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Bình Dương. Nhằm hỗ trợ việc kinh doanh của các doanh nghiệp đa quốc gia tại Việt Nam, HSBC cung cấp các dịch vụ tài chính bao gồm tài trợ thương mại cho doanh nghiệp, quản lý tiền tệ và dịch vụ về ngoại hối và vốn nợ.

Hoài Dương