Tân binh MPV gây bão: Chạy 1.405 km mới cần đổ xăng, giá hủy diệt mọi đối thủ

Cập nhật: 15:04 | 09/03/2025 Theo dõi KTCK trên

Mới đây, thương hiệu Maxus chính thức mở bán trước mẫu xe MPV G50 PHEV tại thị trường Trung Quốc. Mẫu MPV hybrid này không chỉ gây ấn tượng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội mà còn sở hữu phạm vi hoạt động lên tới 1.405 km mỗi lần đổ đầy xăng, bỏ xa nhiều đối thủ cùng phân khúc.

Lộ diện mẫu MPV giá rẻ nhất thế giới: Chiếc ô tô này có gì khiến Xpander lo lắng?

Mẫu ô tô "không đối thủ" trong phân khúc MPV, giá chỉ 179 triệu đồng

Hãng xe Trung Quốc Maxus, thuộc tập đoàn SAIC vừa chính thức trình làng mẫu G50 PHEV – chiếc MPV hybrid plug-in (PHEV) rẻ nhất trên toàn cầu. Điều này giúp G50 PHEV trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với những khách hàng đang tìm kiếm một mẫu xe ô tô đa dụng tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn mạnh mẽ và rộng rãi.

Tân binh MPV gây bão: Chạy 1.405 km mới cần đổ xăng, giá hủy diệt mọi đối thủ

Theo Maxus, G50 PHEV được trang bị hệ thống động cơ hybrid cắm sạc kết hợp giữa động cơ xăng 1.5L và mô-tơ điện. Cụ thể, động cơ H15R 1.5L cung cấp công suất tối đa 72 kW, trong khi mô-tơ điện sản sinh công suất lên tới 160 kW. Hệ thống pin có dung lượng 18,65 kWh, cung cấp phạm vi di chuyển thuần điện 85 km theo tiêu chuẩn thử nghiệm CLTC.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe cực thấp, chỉ 4,7L/100 km ở chế độ hybrid và 1,42L/100 km theo chuẩn WLTC. Nhờ đó, tổng quãng đường di chuyển tối đa của G50 PHEV có thể lên tới 1.405 km chỉ với một lần sạc đầy pin và đổ đầy xăng.

Về khả năng vận hành, SAIC Maxus G50 PHEV có mô-men xoắn cực đại 280 Nm, cho phép xe tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 7,9 giây. Với thông số này, G50 PHEV trở thành một trong những mẫu MPV hybrid giá rẻ nhưng sở hữu hiệu suất ấn tượng nhất trong phân khúc.

Maxus G50 PHEV có kích thước tương tự phiên bản Maxus G50 MAX chạy xăng, với số đo DxRxC lần lượt là 4.825 x 1.825 x 1.778 mm (hoặc 1.800 mm nếu có giá để đồ trên nóc). Xe sở hữu chiều dài cơ sở 2.800 mm, mang đến không gian rộng rãi cho hành khách.

Một điểm đáng chú ý là G50 PHEV cung cấp nhiều cấu hình ghế ngồi linh hoạt, với các tùy chọn 5 chỗ, 6 chỗ và 7 chỗ. Điều này giúp người mua dễ dàng lựa chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu sử dụng, dù là phục vụ gia đình hay chạy dịch vụ.

Nội thất xe được thiết kế tối giản nhưng không kém phần hiện đại, với màn hình trung tâm cỡ lớn, hệ thống giải trí tiên tiến và nhiều tiện ích hỗ trợ người lái.

Tân binh MPV gây bão: Chạy 1.405 km mới cần đổ xăng, giá hủy diệt mọi đối thủ

Với công nghệ hybrid tiên tiến, phạm vi hoạt động ấn tượng và không gian rộng rãi, giá bán của Maxus G50 PHEV chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Tại Trung Quốc, mẫu MPV này có giá bán khởi điểm từ 152.800 nhân dân tệ (tương đương 537 triệu đồng). Đặc biệt, trong thời gian mở bán, G50 PHEV được áp dụng chính sách ưu đãi, giúp giá thực tế có thể giảm xuống dưới 20.000 USD.

So với những mẫu MPV phổ thông hiện nay như Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz hay Suzuki XL7, G50 PHEV có lợi thế rất lớn về mức tiêu thụ nhiên liệu cũng như khả năng vận hành. Nếu về Việt Nam, mẫu xe này hoàn toàn có thể tạo nên làn sóng mới trong phân khúc MPV giá rẻ.

Maxus là thương hiệu thuộc tập đoàn SAIC Motor, một trong bốn tập đoàn ô tô lớn nhất Trung Quốc, có trụ sở tại Thượng Hải. Ban đầu, Maxus được phát triển dựa trên thương hiệu LDV Maxus của Anh, sau khi SAIC mua lại vào năm 2010.

Hiện nay, SAIC sở hữu nhiều thương hiệu con như MG, Roewe, Maxus và đang mở rộng hoạt động ra nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. SAIC Maxus G50 PHEV được định vị là mẫu MPV hybrid rẻ nhất thế giới, giúp hãng gia tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào giữa năm 2023, SAIC Motor Việt Nam (SMV) đã chính thức ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh, trở thành đơn vị đại diện cho tập đoàn SAIC tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, SMV chủ yếu phân phối xe MG, nhưng trong tương lai, không loại trừ khả năng sẽ đưa Maxus G50 PHEV về nước nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về xe điện hóa.

Với mức giá hơn 500 triệu đồng, phạm vi di chuyển 1.405 km mỗi lần sạc đầy và hệ truyền động hybrid plug-in tiên tiến, Maxus G50 PHEV thực sự là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những khách hàng đang tìm kiếm một mẫu MPV rộng rãi, tiết kiệm nhiên liệu.

Nếu có mặt tại Việt Nam, mẫu xe này hoàn toàn có thể tạo nên một cuộc cách mạng trong phân khúc MPV giá rẻ, khi đáp ứng đầy đủ tiêu chí: xe rộng, tiết kiệm xăng, giá mềm và vận hành linh hoạt.

Mẫu ô tô điện chạy "miệt mài" 620km không cần sạc, giá bán gây chấn động!

Honda tiếp tục mở rộng thị trường xe điện khi chính thức công bố mẫu SUV điện Honda S7 2025 tại Trung Quốc. Được phát ...

VinFast ra mắt ô tô điện rẻ hơn VF3, chạy 180 km mỗi lần sạc

VinFast chính thức công bố giá bán và nhận cọc 4 mẫu xe ô tô điện chuyên chạy dịch vụ, trong đó Minio Green gây ...

Hạ Vy

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm