Tạm giữ Tổng giám đốc Bất động sản Nhật Nam, Chủ tịch Sông Đà 1.01 Vũ Thị Thúy

Cập nhật: 09:11 | 07/09/2023 Theo dõi KTCK trên

Bà Vũ Thị Thuý, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam, Chủ tịch HĐQT Sông Đà 1.01 đang bị tạm giữ để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tạm giữ Tổng giám đốc Bất động sản Nhật Nam, Chủ tịch Sông Đà 1.01 Vũ Thị Thúy
Bà Vũ Thị Thúy, CEO Công ty Bất động sản Nhật Nam bị Công an Hà Nội tạm giữ khẩn cấp liên quan tới hoạt động huy động vốn của công ty

Ngày 7/9, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Hà Nội đang tạm giữ bà Vũ Thị Thúy (40 tuổi, quê quán tỉnh Thanh Hóa), Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sông Đà 1.01 (UPCoM: SJC).

Bà Thúy bị tạm giữ vì có hành vi đưa ra thông tin sai sự thật về Công ty Nhật Nam có nhiều bất động sản, dự án đầu tư, có lợi nhuận cao để huy động vốn của nhiều cá nhân, rồi sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho các cá nhân trên. Từ đó, bà Thúy chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn.

Tổng Giám đốc Công ty Nhật Nam bị điều tra theo Khoản 4 Điều 174 Bộ luật hình sự tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời gian qua, trên mạng xã hội tràn ngập các thông tin quảng cáo, mời chào đầu tư vào thương hiệu Bất động sản Nhật Nam với tựa đề hấp dẫn, chẳng hạn như "Kênh đầu tư vốn nhàn rỗi hiệu quả, lợi nhuận 'cố định', nhân đôi vốn trong vòng 24 tháng", hay là "Chỉ cần bỏ số tiền 100 triệu đồng sẽ thu về 168 triệu đồng sau 24 tháng"... gây xôn xao dư luận.

Doanh nghiệp này đã tung ra thị trường những chương trình huy động vốn lãi suất "khủng", dưới tên gọi "chương trình hợp tác kinh doanh và phân chia lợi nhuận theo ngày", đơn cử như gói đầu tư có trị giá 500 triệu đồng, Bất động sản Nhật Nam cam kết chi trả 1,75 triệu đồng/ngày (chỉ tính từ thứ Hai đến thứ Sáu, bao gồm cả lãi và gốc), tương đương 35 triệu mỗi tháng cho đối tác. Như vậy, sau 24 tháng, tổng giá trị phân phối lợi nhuận nhà đầu tư nhận được là 840 tỷ đồng, cao gấp 1,68 lần vốn đầu tư ban đầu.

Chưa dừng lại ở đó, Bất động sản Nhật Nam từng đưa ra gói kêu gọi đầu tư với lãi suất cam kết 44%/24 tháng, tặng kèm thẻ giảm giá khi mua sản phẩm bất động sản của doanh nghiệp với giá trị tương ứng số tiền nhà đầu tư đã chi ra. Trong trường hợp không nhận phiếu giảm giá, Bất động sản Nhật Nam sẽ quy đổi sang mức lãi suất cam kết mới là 92%/24 tháng.

Nhìn chung, mức lãi suất mà Bất động sản Nhật Nam đã và đang đưa ra cho các gói huy động vốn là rất "khủng khiếp", thậm chí có dấu hiệu "bất thường" khi cao gấp cả chục lần lãi suất tiền gửi của các ngân hàng thương mại (12-14%/24 tháng), khiến không ít người tỏ ra hoài nghi về chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp này.

Bên cạnh đó, ở góc độ tài chính, nhiều người cũng lo ngại rằng liệu đây có phải là chiêu "tay không bắt giặc" đã được không ít doanh nghiệp sử dụng, trong bối cảnh điều kiện vay vốn ngân hàng đang ngày càng khắt khe hơn bởi các quy định nghiêm ngặt của Ngân hàng Nhà nước?

Hoạt động này được nhiều cơ quan, trong đó có Cục An ninh Kinh tế, Bộ Công an cảnh báo tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự.

Trên thị trường chứng khoán, bà Vũ Thị Thúy được biết đến với vai trò Chủ tịch HĐQT Sông Đà 1.01. Đồng hành tại Sông Đà 1.01 cùng với bà là phu quân - ông Phạm Khánh Phương, Thành viên HĐQT.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 8 qua, ông Phạm Khánh Phương - nam ca sỹ Khánh Phương đã bán sạch cổ phiếu SJC đang nắm giữ, qua đó khép lại hành trình 3 tháng đầu tư vào công ty vợ.

Khiến dư luận "sục sôi" bởi phát ngôn gây sốc, vợ ca sỹ Khánh Phương - Vũ Thị Thúy là ai?

Từng gây xôn xao dư luận khi được hé lộ là vợ ca sỹ Khánh Phương, thời gian gần đây, bà Vũ Thị Thuý tiếp ...

Bất động sản Nhật Nam rót tiền "hồi sinh” Khu biệt thự Xuân Khanh

Sau hàng thập kỷ “ngủ đông”, nhiều dự án đang được tái khởi động trở lại nhờ một số “đại gia” bất động sản kín ...

Ca sĩ Khánh Phương không còn là cổ đông tại Sông Đà 1.01

Không chỉ có giọng ca “Chiếc khăn gió ấm”, doanh nghiệp liên quan tới Chủ tịch HĐQT Vũ Thị Thuý - vợ nam ca sĩ ...

Tiểu Vy

Tin cũ hơn
Xem thêm