Shinhan Bank Việt Nam bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc

Cập nhật: 14:58 | 04/03/2021 Theo dõi KTCK trên

Ông Lee Taekyung đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam từ 17/2.

shinhan bank viet nam bo nhiem tan tong giam doc
Ông Lee Taekyung - Tân CEO Shinhan Bank Việt Nam. (Ảnh: Shinhan Bank Việt Nam)

Ông Lee Taekyung gia nhập ngân hàng Shinhan Hàn Quốc vào năm 1992 và đã từng đảm nhiệm nhiều nghiệp vụ đa dạng về chiến lược, kế hoạch, quản lý rủi ro, marketing… với kinh nghiệm thực tế phong phú trong 29 năm qua.

Ông từng giữ chức trưởng Khối Kinh doanh toàn cầu của ngân hàng Shinhan, có hiểu biết sâu rộng về toàn bộ mảng kinh doanh toàn cầu của nhà băng này. Ông là chuyên gia toàn cầu với kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng Shinhan Mỹ và ngân hàng Shinhan Campuchia.

Trong nhiệm kỳ của ông Lee Taekyung, ngân hàng Shinhan Campuchia đã đạt mức tăng trưởng gấp đôi về tài sản, lợi nhuận, số lượng chi nhánh và nhân viên… trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2020.

Chia sẻ về định hướng phát triển Shinhan Bank, ông Lee Taekyung nhấn mạnh: “Môi trường tài chính đang thay đổi nhanh chóng dẫn đến nhu cầu của khách hàng cũng sẽ thay đổi nhanh, ngân hàng Shinhan phải hòa nhịp cùng sự thay đổi này với ưu tiên hàng đầu khách hàng trung tâm nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng”.

Ông cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của kỹ thuật số trong bối cảnh bất ổn của đại dịch Covid-19. Theo đó, ông khuyến khích toàn thể cán bộ nhân viên luôn nỗ lực tối ưu để mang đến khách hàng các dịch vụ tài chính nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật thông qua số hóa mạnh mẽ.

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam là ngân hàng con của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group - SFG). SFG là tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc, được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý Đầu tư Shinhan. SFG được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) và Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE).

Từ năm 1993, Ngân hàng Shinhan đã có đại diện thương mại tại Việt Nam dưới hình thức văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. Sau hơn 27 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Shinhan đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam. Hiện nay, Ngân hàng Shinhan cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính ưu việt cho cả khối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 3/2021?

Khảo sát ngày 4/3, Eximbank tiếp tục là ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất, niêm yết ở mức 8,40%/năm. Theo sau đó ...

Cho vay bất động sản đang "phình to" tại các ngân hàng

Nhiều ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất cho vay mua nhà, khiến dòng tiền vẫn luồn lách, đổ vào bất động sản ngày một ...

Lãi suất tiết kiệm Shinhan Bank mới nhất tháng 2/2021

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam đã công bố biểu lãi suất tiết tiền gửi kiệm mới nhất được áp dụng kể từ ngày ...

Anh Khôi