SHB chốt ngày tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024

Cập nhật: 10:44 | 26/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB, HOSE: SHB) vừa công bố kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024.

Theo đó, ngân hàng này dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 vào lúc 13h30 ngày 25/4/2024. Đại hội được tổ chức tại Khách sạn Melia, số 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

SHB chốt ngày tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024
Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB, HOSE: SHB)

Ngày đăng ký cuối cùng để lập danh sách cổ đông tham dự Đại hội đồng cổ đông là ngày 15/3 tới đây. Hiện ngân hàng vẫn chưa có thông báo về các nội dung, tờ trình được đưa ra thảo luận và thông qua tại Đại hội đồng cổ đông lần này.

Về tình hình kinh doanh tại SHB, theo báo cáo tài chính hợp nhất 2023, thu nhập thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 20.523 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2022, và lợi nhuận trước thuế đạt 9.245 tỷ đồng. Các chỉ số ROE, NIM… của ngân hàng này đều ghi nhận mức tăng trưởng tốt.

Đặc biệt, nhờ các nỗ lực tiết giảm chi phí, tỷ lệ tổng chi phí hoạt động/tổng thu nhập hoạt động (CIR) của Ngân hàng SHB chỉ còn 23%, lọt top các ngân hàng kiểm soát chi phí tốt nhất trong nhiều quý liên tiếp, nhờ các nỗ lực liên tục tự động hoá, số hoá hoạt động vận hành.

Đại diện Ngân hàng SHB cho biết, đến nay tại Ngân hàng SHB, 90% các nghiệp vụ ngân hàng trọng yếu đã có thể thực hiện hoàn toàn trên kênh số, vượt mục tiêu theo Kế hoạch chuyển đổi số đến 2025 của ngành Ngân hàng. Đồng thời, 90% số lượng giao dịch của các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân đều được thực hiện hoàn toàn thông qua kênh số Mobile banking, Internet banking.

Tính đến cuối năm 2023, tổng tài sản của Ngân hàng SHB đạt 630.000 tỷ đồng; huy động vốn thị trường 1 đạt 497.000 tỷ đồng; vốn tự có theo Basel II đạt 70.300 tỷ đồng; và vốn điều lệ đạt 36.194 tỷ đồng, tiếp tục giữ vững vị thế Top 4 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất hệ thống.

Dư nợ cấp tín dụng của Ngân hàng SHB đạt 455.000 tỷ đồng, tăng 17,1% so với cuối năm 2022. Đại diện Ngân hàng SHB cho biết, các khoản vay của Ngân hàng được giải ngân tập trung vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, các lĩnh vực là động lực tăng trưởng của nền kinh tế như: nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp chế biến chế tạo, xây dựng xây lắp,… Ngân hàng SHB cũng tiếp tục tăng trích lập chi phí dự phòng rủi ro, giúp nâng bộ đệm dự phòng rủi ro lên mức 75%.

Đại diện Ngân hàng SHB cho biết thêm, trong năm 2023, Ngân hàng SHB đã triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi với quy mô hàng chục nghìn tỷ đồng dành cho khách hàng mới và các đợt giảm lãi suất dành cho khách hàng hiện hữu. Tổng số tiền lãi đã giảm cho khách hàng lên tới hơn 2.800 tỷ đồng. Các chính sách, hỗ trợ phi tài chính khác cũng được Ngân hàng triển khai kịp thời, liên tục nhằm góp phần giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để duy trì, ổn định và phục hồi tăng trưởng.

Trong năm 2023, Ngân hàng SHB đã mở rông thêm 5 chi nhánh và 25 phòng giao dịch, nâng tổng số lượng điểm giao dịch trong nước và quốc tế lên 569 điểm, qua đó gia tăng độ phủ và thị phần trên thị trường.

Đáng chú ý, trong năm vừa qua, Ngân hàng SHB đã hoàn tất việc chuyển nhượng 50% vốn cổ phần SHBFinance cho Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya (Krungsri) của Thái Lan. Đồng thời, đồng hành cùng các định chế tài chính quốc tế: WB, IFC, ADB, KfW… để triển khai các dự án hàng tỷ đồng, trong đó ký kết Hợp đồng Tín dụng giữa với IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh ở các phân khúc trọng tâm.

Dòng tiền cá mập "quay xe", nhóm bluechips kéo chỉ số

Ngay từ những phút đầu mở cửa, VN-Index liên tục "rơi điểm" xuống vùng kém khả quan khiến tâm lý dòng tiền giằng co, "rút ...

Phó Chủ tịch SHB muốn chi 86,5 tỷ đồng gom mạnh cổ phiếu SHS

Ước tính theo giá đóng cửa phiên 23/2 là 17.300 đồng/cổ phiếu, vị Phó Chủ tịch SHB sẽ phải chi khoảng 86,5 tỷ đồng để ...

Vân Anh (T/H)

Tin liên quan