Saving account – Nơi bạn có thể gửi tiền an toàn

Cập nhật: 08:39 | 16/05/2019

TBCKVN – Saving account là tài khoản tiết kiệm, nơi bạn có thể gửi tiền một cách an toàn và nhận được lãi từ số tiền của chính mình.  

saving account noi ban co the gui tien an toan Lãi suất ngân hàng Nam A Bank tháng 5/2019 mới nhất
saving account noi ban co the gui tien an toan Gửi tiền 9 tháng nên chọn ngân hàng nào để có lợi?
saving account noi ban co the gui tien an toan Làm sổ tiết kiệm cần những gì?

Checking account là tài khoản cho phép bạn gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản và thanh toán hóa đơn, được hưởng lãi suất thấp hơn so với saving account, thường là lãi suất không kỳ hạn. Checking account tương ứng với tài khoản tiền gửi thanh toán tại Việt Nam.

saving account noi ban co the gui tien an toan
Saving account – Nơi bạn có thể gửi tiền an toàn. Ảnh minh họa

Tài khoản saving account thường được sử dụng để tiết kiệm tiền cho các mục đích như đi du lịch, mua nhà, mua ô tô hoặc hưu trí... Saving account hiện nay có tài khoản tiết kiệm truyền thống và tiết kiệm trực tuyến: Với tiết kiệm truyền thống bạn cần phải ra ngân hàng để nếu muốn rút tiền từ tài khoản Saving Account. Nhưng với tài khoản trực tuyến thì việc rút tiền sẽ dễ dàng hơn, chỉ cần thao tác online trên app của ngân hàng hoặc internet banking.

Các ngân hàng hiện nay đều khuyến khích khách hàng sử sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Vì vậy mà lãi suất của tài khoản saving account trực tuyến luôn cao hơn so với tài khoản saving account truyền thống, gửi tiền tại quầy giao dịch.

Theo đó, saving account được tính lãi cho phép bạn gia tăng số tiền trong tài khoản của mình. Bên cạnh đó bạn có thể dùng tài khoản saving account để thế chấp cho các khoản vay tại ngân hàng mà không cần phải rút tiền ra để sử dụng. Lãi suất áp dụng cho các tài khoản saving account trực tuyến thường cao hơn so với tài khoản truyền thống. Bạn có thể thông qua các website so sánh tài chính như topbank.vn để tìm hiểu ngân hàng nào trả lãi suất cao nhất để gửi tiền.

Ngoài ra, tài khoản saving account sẽ hạn chế số lần rút tiền. Đây là cách để bạn giữ tiền trong tài khoản riêng biệt và bạn bảo toàn số tiền kiệm, đảm bảo số tiền vẫn còn đó khi bạn thực sự cần sử dụng.

Tuy nhiên, bạn có biết nên giữ bao nhiêu tiền trong tài khoản saving account? Tài khoản này có nhiều kỳ hạn tùy quy định của từng quốc gia và từng ngân hàng. Tại Việt Nam một tài khoản saving account có thời hạn phổ biến 3 - 6 tháng.

Một số khách hàng còn sử dụng saving account để tiết kiệm cho kế hoạch nghỉ hưu. Các ngân hàng khác nhau sẽ áp dụng lãi suất khác nhau với tài khoản saving account. Mức chênh lệch lãi suất có thể lên đến hơn 1%. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu xem ngân hàng có lãi suất cao nhất để gửi tiền và gia tăng số lãi được hưởng trên số tiền của mình.

Thu Hoài