Sau thông tin khởi tố hình sự được công bố, Tập đoàn APEC lập tức thông cáo báo chí

Cập nhật: 17:15 | 24/06/2023 Theo dõi KTCK trên

Công an Thành phố Hà Nội đã có Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Thao túng thị trường chứng khoán" với bộ 3 cổ phiếu API - IDJ - APS, trước thông tin trên, bộ 3 cổ phiếu này đồng loạt đưa ra thông cáo báo chí về vấn đề này.

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích dẫn thông cáo báo chí của Công ty CP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (HOSE: API), cụ thể:

Sau thông tin khởi tố hình sự được công bố, Tập đoàn APEC lập tức thông cáo báo chí
Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (HOSE: API).

"Ngày 23/06/2023, Công ty CP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (Công ty API) nhận được thông tin khởi tố vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại Công ty CP Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương, Công ty CP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương và Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam” từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, chúng tôi xin có các thông tin chính thức bước đầu như sau:

Công ty API không phải chủ thể có liên quan và/hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc này. Theo đó sự việc nêu trên hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng dài hạn cũng như hoạt động bình thường của Công ty API. Đồng thời, không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với Công ty API.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban lãnh đạo của Công ty API cũng đã họp và nhanh chóng đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của Công ty API diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra.

Hiện nay, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và chưa có kết luận chính thức. Khi có các thông tin cụ thể, Công ty API sẽ cập nhật đầy đủ, kịp thời đến Quý khách hàng, đối tác và các cổ đông.

Vì những lý do trên, chúng tôi rất mong nhận được sự đồng hành, đặc biệt là sự chia sẻ đến từ Quý khách hàng và đối tác với Công ty API trong thời gian tới."

Ngoài Công ty CP Đầu tư châu Á - Thái Bình Dương (HOSE: API), Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam (HOSE: IDJ), Công ty CP Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (HOSE: APS) cũng đồng thời ra thông cáo báo chí với nội dung tương tự. Giống như API, APS và IDJ đều công bố rằng các doanh nghiệp này không phải chủ thể có liên quan và/hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc. Theo đó sự việc nêu trên hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng dài hạn cũng như hoạt động bình thường của các doanh nghiệp.

Tin đồn khởi tố vụ án "Thao túng thị trường" thành thật, cổ phiếu APEC sẽ đi về đâu?

Công an Thành phố Hà Nội đã có Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Thao túng thị trường chứng khoán" với bộ 3 ...

Ông chủ thực sự của APEC Group là ai?

Dù không trực tiếp đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất tại APEC Group cũng như các doanh nghiệp trong hệ sinh thái, nhưng ...

Chứng khoán APEC (APS) khẳng định không có liên quan đến vụ việc “thao túng thị trường"

Mới đây, Công ty CP Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (HOSE: APS) đã có thông cáo báo chí gửi Quý khách hàng, ...

Xuân Sang

Tin cũ hơn
Xem thêm