Sản lượng nickel của Indonesia dự kiến đạt 1,7 triệu tấn năm 2023

Cập nhật: 11:02 | 07/12/2023 Theo dõi KTCK trên

Sản lượng sản phẩm nickel hàng năm của Indonesia dự kiến ​​sẽ đạt 1,65 -1,75 triệu tấn trong năm nay, một quan chức chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Indonesia là nhà sản xuất quặng nickel và nickel thành phẩm hàng đầu thế giới, có các dạng như gang nickel (NPI) được sử dụng để làm thép không gỉ hoặc kết tủa hydroxit hỗn hợp (MHP), vật liệu cho pin xe điện.

Sản lượng nickel chính của đất nước đã tăng 32% lên 1,16 triệu tấn vào năm ngoái, chiếm 38% sản lượng toàn cầu, dữ liệu nhóm nghiên cứu nickel quốc tế cho thấy. Septian Hario Seto, Thứ trưởng Bộ Điều phối Hàng hải và Đầu tư Indonesia cho biết, năng lực sản xuất các sản phẩm nickel trong năm nay ước tính đạt 2,2 triệu tấn.

Công suất NPI và nickel mờ ước tính là 1,94 triệu tấn và công suất MHP ước tính là 265.000 tấn, theo dữ liệu từ các slide trình bày của ông Septian tại Hội nghị Nguyên liệu thô Pin Fastmarkets Trung Quốc ở Thượng Hải.

Sản lượng nickel của Indonesia dự kiến đạt 1,7 triệu tấn năm 2023
Ảnh minh họa quặng nickel

Ông nói: “Chúng tôi có công suất rất lớn. Chúng tôi không cần phải mở rộng hơn nữa”, đồng thời cho biết thêm, các nhà máy luyện kim không có mỏ riêng sẽ gặp khó khăn trong bối cảnh nguồn cung quặng bị thắt chặt và chất lượng quặng giảm.

Thứ trưởng Septian cho biết, chính phủ không cấp giấy phép mới cho các nhà máy NPI, nhưng vẫn khuyến khích các dự án lọc axit áp suất cao (HPAL) sản xuất MHP.

Ông cho biết, các nhà máy luyện NPI hiện đang được xây dựng trong năm nay đã được phê duyệt vào năm 2022.

Chính phủ Indonesia đã có kế hoạch thiết lập chỉ số giá nickel mới trong năm nay, trong khi một số cơ quan báo cáo giá tư nhân đã đưa ra chỉ số cho nickel Indonesia trong những tháng gần đây, một xu hướng có thể thay đổi cơ chế định giá kim loại.

Septian cho biết chính phủ sẽ không lấy bất kỳ chỉ số cụ thể nào từ các nhà cung cấp tư nhân nhưng sẽ đánh giá tính chính xác của các chỉ số này trong ba đến bốn tháng tới.

Theo dự báo mới nhất của Nhóm Nghiên cứu Nickel Quốc tế, nguồn cung kim loại này sẽ vượt nhu cầu 223.000 tấn vào năm 2023 sau khi dư thừa 104.000 tấn vào năm 2022. Hơn nữa, khoảng cách này còn dự kiến ​​sẽ mở rộng lên 239.000 tấn vào năm 2024.

Giá nickel kỳ hạn giảm 12% trong một tháng qua, xuống khoảng 15.900 USD/tấn, tiến gần hơn đến mức thấp nhất hơn 3 năm rưỡi được ghi nhận vào ngày 20/11 và giảm 45% kể từ đầu năm, trong bối cảnh nguồn cung mạnh mẽ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới, Indonesia và Trung Quốc.

Tại sao Indonesia chiếm phần lớn thị phần xuất khẩu than nhiệt toàn cầu năm 2023?

Xuất khẩu than nhiệt của Indonesia đã vượt 413 triệu tấn trong 10 tháng đầu năm, đánh dấu mức cao mới, đồng thời củng cố ...

Tỷ phú giàu nhất Indonesia có tài sản tăng gấp 7 lần nhờ đặt cược vào năng lượng địa nhiệt

Ông Prajogo Pangestu đã vươn lên vị trí dẫn đầu, vượt qua tỷ phú than Low Tuck Kwong với khối tài sản ròng trị giá ...

Thị trường hàng hóa hôm nay 7/12: Giá dầu giảm sâu mất mốc 70 USD, đường thấp nhất gần 4 tháng

Trên thị trường hàng hóa phiên hôm qua, giá dầu tiếp đà giảm mạnh sau thông tin của EIA rằng, tồn kho dầu thô của ...

Mộc Trà

Tin liên quan