Samsung đầu tư 960 tỷ đồng vào DNP Water

Cập nhật: 22:06 | 30/06/2022 Theo dõi KTCK trên

Ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty DNP Holding cho biết, với sự tham gia của Samsung, DNP Water sẽ có thêm không chỉ nguồn lực tài chính mà còn kỹ thuật, công nghệ, quản trị dự án, kinh nghiệm chính sách, thương hiệu…

Toàn cảnh buổi lễ ký kết trở thành cổ đông chiến lược của Samsung Engineering và DNP Water. (Ảnh: DNP Water).
Toàn cảnh buổi lễ ký kết trở thành cổ đông chiến lược của Samsung Engineering và DNP Water. (Ảnh: DNP Water).

Samsung Engineering – thuộc Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) mới đây đã đầu tư 41 triệu USD (khoảng 960 tỷ đồng) để mua lại toàn bộ khoản vay chuyển đổi của IFC - Tổ chức Tài chính Quốc tế, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới tại DNP Water, tương ứng 24% vốn chủ sở hữu của công ty này.

DNP Water được thành lập tháng 4/2017, là công ty con của CTCP DNP Holding (Mã: DNP). Trong 5 năm qua, với sự đồng hành của IFC, DNP Water với công suất ban đầu khoảng 100.000 m3/ngày đêm năm 2017, đến nay đã đạt sản lượng 1,1 triệu m3/ngày đêm. Công ty đã đầu tư vào hạ tầng nước sạch tại 13 tỉnh thành phố.

Ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty DNP Holding cho biết, với sự tham gia của Samsung, DNP Water sẽ có thêm không chỉ nguồn lực tài chính mà còn kỹ thuật, công nghệ, quản trị dự án, kinh nghiệm chính sách, thương hiệu chuyên ngành để hướng đến mục tiêu thực hiện các dự án cấp nước quy mô lớn, các dự án xử lý nước thải tại các đô thị đang phát triển của Việt Nam.

Sau khi Samsung trở thành cổ đông, hai bên sẽ tiến hành xây dựng kế hoạch triển khai các dự án cấp nước và nước thải quy mô lớn, thúc đẩy chính sách cho ngành, song song với việc huy động nguồn vốn quốc tế dài hạn, công nghệ kỹ thuật cao.

Còn phía Samsung chia sẻ, việc đầu tư vào DNP Water cho phép Samsung Engineering tiếp cận với hoạt động kinh doanh xử lý nước sạch và nước thải của Việt Nam, từ đó có thể mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường quan trọng này.

Hơn nữa, dựa trên khả năng cạnh tranh trong khu vực, Samsung Engineering có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang lĩnh vực xử lý nước thải của Việt Nam, từ đó mở rộng mô hình áp dụng tại Việt Nam sang các nước châu Á lân cận.

Theo tìm hiểu, Samsung Engineering được thành lập vào năm 1970 và trở thành công ty con của Tập Đoàn Samsung từ năm 1978. Samsung Engineering là một trong những công ty EPC & PM hàng đầu thế giới, phục vụ khách hàng trong nhiều ngành như lọc dầu, chế biến khí, hóa dầu, cơ sở hạ tầng, lĩnh vực môi trường và công nghiệp sinh học.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Samsung công bố khoản đầu tư “khủng” nhất lịch sử

Samsung thông báo sẽ đầu tư tổng cộng 450 nghìn tỷ won (355,8 tỷ USD) và tạo ra khoảng 1 triệu việc làm tại Hàn ...

Samsung điều chỉnh mục tiêu xuất xưởng tại Việt Nam

Theo ETNews (Hàn Quốc), ngày 9/6/2022, Samsung Electronics đã điều chỉnh số ngày làm việc của công nhân trong các nhà máy sản xuất smartphone ...

Samsung giảm sản lượng điện thoại thông minh tại Việt Nam

Ngày 9/6/2022, tờ ETNews (Hàn Quốc) phát hiện ra Samsung Electronics đã điều chỉnh số ngày làm việc của công nhân trong các nhà máy ...

Lâm Tuyền