Saigon Children’s Charity khánh thành trường tiểu học ở Hậu Giang

Cập nhật: 09:00 | 09/01/2021

Hơn 90 em học sinh của điểm Hòa Long B, trường tiểu học Kim Đồng (Kinh Cùng, Phụng Hiệp, Hậu Giang) hôm nay đã đón chào ngôi trường mới sau bốn tháng xây dựng,bởi Saigon Children’s Charity với nguồn tài trợ từ địa phương cùng các doanh nghiệp và cá nhân.

Saigonchildren khởi công dự án cải tạo trường học vùng sâu vùng xa tỉnh Hậu Giang

5 đầu bếp nổi tiếng của Sài Gòn giúp trẻ em khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Dự án do tổ chức phi Chính phủ Saigon Children’s Charity (saigonchildren) điều phối với nguồn tài trợ hiện kim từ các đối tác BASF, HP, bà Tsanh Mỹ Linh, MKVN, Tam Trần cùng ngân sách địa phương, và tài trợ hiện vật bởi Nippon Paint Việt Nam.

saigon childrens charity khanh thanh truong tieu hoc o hau giang

Dự án khánh thành một phòng học, một sân chơi, và một khu vệ sinh đạt tiêu chuẩn với tổng diện tích 357 mét vuông.

saigon childrens charity khanh thanh truong tieu hoc o hau giang
BASF Việt Nam và các đối tác cũng trao tặng cho nhà trường một thư viện sách

Nhân dịp này công ty BASF Việt Nam và các đối tác cũng trao tặng cho nhà trường một thư viện sách thiếu nhi, và công ty HP trao tặng một bộ máy tính và máy in phục vụ cho việc học tập và giảng dạy.

saigon childrens charity khanh thanh truong tieu hoc o hau giang

Điểm trường Hòa Long B có bốn lớp học, trong đó ba lớp dành cho khối tiểu học và một lớp cho cấp mẫu giáo. Ba lớp tiểu học đều được xây dựng từ năm 1996 với cấu trúc và vật liệu hết sức cơ bản.

saigon childrens charity khanh thanh truong tieu hoc o hau giang

Trước khi dự án được triển khai, các học sinh của trường phải học trong những phòng học xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Đặc biệt, trong mùa mưa, hệ thống mái tôn gây tiếng ồn lớn khiến cho việc dạy và học gặp nhiều khó khăn.

saigon childrens charity khanh thanh truong tieu hoc o hau giang
Bà Angelique Masse Nguyen - Trưởng phòng Gây quỹ và Truyền thông của saigonchildren

Tại buổi lễ, bà Angelique Masse Nguyen - Trưởng phòng Gây quỹ và Truyền thông của saigonchildren, phát biểu: “Xây trường ở vùng sâu vùng xa là một trong những chương trình chủ chốt của Saigon Children’s Charity trong sứ mệnh xóa bỏ rào cản đến với giáo dục cho trẻ em khó khăn ở Việt Nam. Không chỉ xây nên những ngôi trường, cùng nhau chúng ta đang đặt nền móng cho tương lai của trẻ”.

saigon childrens charity khanh thanh truong tieu hoc o hau giang

“Mặc dù 2020 là một năm đầy thử thách, BASF tự hào rằng chúng tôi và các đối tác vẫn nỗ lực không ngừng trong việc hỗ trợ trẻ em vùng sâu vùng xa tiếp cận với giáo dục. Thông qua ngôi trường thứ năm này mà BASF và các đối tác chung tay với saigonchildren để xây dựng, chúng tôi mong muốn nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo của Việt Nam và thể hiện cam kết trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển một cách bền vững” ông Erick Contreras - Giám đốc BASF Việt Nam cho biết.

saigon childrens charity khanh thanh truong tieu hoc o hau giang

Nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hơn 270km, Phụng Hiệp là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Hậu Giang với khoảng 11% số hộ dân cư được xếp loại nghèo. Một nghiên cứu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy chưa tới 50% các trường tiểu học của Hậu Giang được xây bằng bê tông kiên cố. Vì vậy, vấn đề an toàn của học sinh không được bảo đảm do cơ sở vật chất và điều kiện vệ sinh, an toàn không đạt yêu cầu.

Diễn viên - họa sĩ - MC Lương Giang tiếp tục hành trình từ thiện năm thứ 5

Vừa qua, diễn viên - họa sĩ - MC Lương Giang đã tiếp tục hành trình từ thiện năm thứ 5 đến với học sinh ...

Chương trình ý nghĩa "Trao gửi yêu thương" của khách sạn Metropole Hà Nội

Hòa chung không khí lễ hội tưng bừng tràn ngập khắp phố phường, mùa Giáng sinh năm nay tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà ...

Chuỗi hoạt động từ thiện “Khuyết” của học sinh chuyên Sư phạm

Năm 2019, CLB CCT của nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội mở rộng chuỗi hoạt động bằng sự kiện ...

Nguyễn Trang