"Rót tiền" vào đâu để có lãi suất kép?

Cập nhật: 16:29 | 30/05/2023 Theo dõi KTCK trên

Tận dụng lãi suất kép sẽ là giải pháp tối ưu lợi nhuận đầu tư. Tuy nhiên, hình thức đầu tư gì để có lãi suất kép tốt nhất? Dưới đây là 5 giải pháp đầu tư có lãi kép đơn giản nhưng hiệu quả dành cho bạn.

Đầu tư bất động sản

Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn hiện nay. Đặc điểm của đầu tư bất động sản là bạn cần có số vốn lớn, nhưng số tiền kiếm lại thì không hề nhỏ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Khi áp dụng lãi suất kép, bạn sử dụng số tiền lời để tiếp tục đầu tư vào các bất động sản khác, mang lại lợi nhuận lớn hơn rất nhiều so với các kênh đầu tư khác (vàng, gửi tiết kiệm, trái phiếu…).

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản cũng có nhiều rủi ro từ thị trường, thông tin nhà đất, không chính xác… dẫn đến các quyết định sai lầm, kết quả là thua lỗ. Do vậy, nhà đầu tư cần có tầm nhìn dài hạn, cập nhật thông tin bất động sản chính xác, từ nhiều nguồn để đưa ra quyết định rót vốn sinh lời hiệu quả, an toàn.

Đầu tư vàng

Vàng được xem là kênh trú ẩn an toàn khi nền kinh tế có nhiều biến động. Bên cạnh đó, vàng cũng là lựa chọn đầu tư để sinh lợi nhuận lớn. Xu hướng, đầu tư vàng càng lâu, số tiền thu được càng lớn, theo biến động ngày càng tăng của thị trường.

Lãi suất kép từ đầu tư vàng được thực hiện bằng cách tái đầu tư khoản lợi nhuận thu được trước đó. Để đầu tư sinh lời với vàng với lãi suất kép, bạn cần thực hiện tái đầu tư liên tục và thường xuyên.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là kênh hấp dẫn giúp các nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận lớn. Mức lãi suất từ đầu tư chứng khoán (cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, hợp đồng tương lai…) lớn hơn nhiều so với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán có thể lên đến 200% so với số tiền ban đầu hoặc không giới hạn do giá cổ phiếu tăng.

Khi ứng dụng lãi suất kép trong đầu tư chứng khoán, số tiền lãi sẽ được tái sử dụng để sinh lời. Điều này, sẽ giúp lợi nhuận gia tăng một cách tối ưu, gấp nhiều lần so với số tiền ban đầu.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán có nhiều biến động thất thường, lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng rất lớn. Sự biến động của giá cổ phiếu là không báo trước nên nguy cơ thua lỗ cũng không hề nhỏ. Nhà đầu tư cần cẩn trọng, phân tích thị trường, tổng hợp thông tin kịp thời để có chiến lược đầu tư chứng khoán sinh lời hiệu quả.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nhận lãi suất kép

Hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng thu lãi suất kép khá phổ biến và là kênh đầu tư an toàn cho những người có dòng tiền nhàn rỗi. Bên cạnh đó, hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng khá linh hoạt về kỳ hạn. Người gửi có thể rút tiền bất cứ khi nào cần, hoặc tái tục để gửi tiết kiệm, giúp gia tăng lợi nhuận tối đa.

"Để tiền" vào đâu khi lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm sâu?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, trần lãi suất huy động đối với tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng từ ngày 25/5 ...

Lãi suất ngân hàng mới nhất ngày 30/5/2023: Tiếp tục giảm mạnh, lãi suất về dưới vùng 8,5%/năm

Lãi suất ngân hàng mới nhất ngày 30/5/2023 đồng loạt giảm tại nhiều ngân hàng, bao gồm cả các ngân hàng lớn trong thời gian ...

Ngân hàng Bắc Á kiên tâm với con đường tư vấn đầu tư cho các doanh nghiệp phát triển bền vững

Với việc giữ vững định hướng là ngân hàng tư vấn đầu tư lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao trong suốt gần 29 năm, ...

Đan Chi