Quy định mới về tầng lửng công trình xây dựng

Cập nhật: 15:17 | 12/12/2019

TBCKVN - Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 07/2019 về việc sửa đổi, bổ sung, thay thế một số quy định tại Thông tư số 03/2016 quy định về phân cấp công trình xây dựng và hướng dẫn áp dụng trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng.

quy dinh moi ve tang lung cong trinh xay dung

Cập nhật tiêu chí xác định số tầng của tòa nhà (công trình xây dựng)

quy dinh moi ve tang lung cong trinh xay dung

TP. HCM: Không niêm yết giấy phép xây dựng tại công trình, chủ đầu tư sẽ bị xử lý

Theo đó, tại điều 1 Thông tư 07/2019 quy định rõ, đối với công trình có tầng tum không tính vào số tầng của công trình khi chỉ dùng để bao che lồng cầu thang bộ hoặc giếng thang máy, bao che các thiết bị công trình (nếu có), phục vụ mục đích lên mái và cứu nạn, có diện tích không vượt quá 30% diện tích của sàn mái.

quy dinh moi ve tang lung cong trinh xay dung
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Đối với nhà ở riêng lẻ, tầng lửng không tính vào số tầng của công trình khi diện tích sàn tầng lửng không vượt quá 65% diện tích sàn xây dựng của tầng ngay bên dưới.

Đối với các công trình nhà, kết cấu dạng nhà, công trình nhiều tầng có sàn (không bao gồm nhà ở riêng lẻ), tầng lửng không tính vào số tầng của công trình khi chỉ bố trí sử dụng làm khu kỹ thuật (Ví dụ: sàn kỹ thuật đáy bể bơi, sàn đặt máy phát điện, hoặc các thiết bị công trình khác), có diện tích sàn xây dựng không vượt quá 10% diện tích sàn xây dựng của tầng ngay bên dưới và không vượt quá 300 m2.

Mỗi công trình chỉ được phép có một tầng lửng không tính vào số tầng của công trình.

Đối với cấp công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng đã được quyết định đầu tư trước ngày Thông tư 07 có hiệu lực thi hành được xác định theo quy định của pháp luật tại thời điểm phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình.

Đối với công trình có điều chỉnh thiết kế xây dựng sau ngày Thông tư 07 có hiệu lực thì việc điều chỉnh thiết kế xây dựng không làm thay đổi về quy mô công suất, quy mô kết cấu quy định tại Thông tư 07, cấp của công trình được xác định theo quy định của pháp luật tại thời điểm phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình đồng thời, việc điều chỉnh thiết kế xây dựng làm thay đổi về quy mô công suất, quy mô kết cấu thì cấp công trình được xác định theo quy định tại điều 1.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2020.

quy dinh moi ve tang lung cong trinh xay dung Đồng Nai duyệt đầu tư 2 dự án nhà ở gần 1.400 tỷ đồng

TBCKVN - HĐND tỉnh Đồng Nai vừa duyệt chủ trương đầu tư dai dự án phát triển nhà ở có tổng vốn đầu tư gần ...

quy dinh moi ve tang lung cong trinh xay dung Tin tức đầu tư dự án mới nhất hôm nay (12/12)

TBCKVN - Cập nhật tin tức đầu tư dự án mới nhất ngày 12/12: Thông tin gọi đầu tư, kết quả sơ tuyển đầu tư ...

quy dinh moi ve tang lung cong trinh xay dung Bản tin bất động sản sáng ngày 11/12: Ngang nhiên lấp kênh rạch làm bãi đỗ xe

TBCKVN - Bản tin bất động sản sáng ngày 11/12 có những nội dung đáng chú ý sau: Chợ "hy vọng" tiền tỉ ở Quảng Bình, vừa ...

Yến Thanh