Quảng Ninh: Bắt quả tang 6 tàu thuyền hút trộm cát đầu năm mới

Cập nhật: 10:19 | 02/01/2020

TBCKVN - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã chia làm nhiều hướng tiến hành kiểm tra và bắt giữ 6 phương tiện hút cát có trọng tải từ 30-50m3 trên tuyến sông Hốt.

quang ninh bat qua tang 6 tau thuyen hut trom cat dau nam moi

Tạm giữ ba ghe hút cát trái phép trên sông Sài Gòn và Thị Tính

quang ninh bat qua tang 6 tau thuyen hut trom cat dau nam moi

Bắt giữ 20 phương tiện và 37 đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Tiền

quang ninh bat qua tang 6 tau thuyen hut trom cat dau nam moi

Chuyện về đại gia "Cường cát" ở Quảng Ninh

Khoảng 3h ngày 1/12020, Tổ công tác của Thủy đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, gồm 12 chiến sĩ do Thượng tá Đinh Tiến Đại - Phó Thủy đoàn trưởng trực tiếp chỉ huy, đã chia làm nhiều mũi, tiến hành kiểm tra, bắt giữ 6 phương tiện hút cát có trọng tải từ 30-50m3, với 12 đối tượng đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hốt (giáp ranh phương Minh Thành, Thị xã Quảng Yên và phường Đại Yên, Quảng Ninh).

quang ninh bat qua tang 6 tau thuyen hut trom cat dau nam moi
Phương tiện khai thác cát trái phép bị tạm giữ

Tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện đã hút được 10-30m3 cát mỗi phương tiện. Người đại diện các phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp; không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng thừa nhận lợi dùng khoảng thời gian đêm tối tại khu vực giáp ranh nêu trên để khai thác cát trái phép trong thời gian dài. Sau đó, vận chuyển khối lượng cát hút được lên các bãi lân cận để tiêu thụ.

Tổ công tác của Thủy Đoàn 1 (Cục CSGT) đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu, đồng thời hướng dẫn các phương tiện neo đậu an toàn để tiếp tục công tác xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm ngay từ ngày đầu của năm 2020 đã nằm trong phương án về triệt, xóa tụ điểm khai thác cát trái phép tại tuyến sông Hốt nói riêng và cũng nằm trong kế hoạch cao điểm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020 của Cục CSGT triển khai trên toàn quốc.

Nguyễn My