PVN đạt doanh thu 94.500 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm, nộp ngân sách vượt 9% kế hoạch

Cập nhật: 08:56 | 06/03/2021 Theo dõi KTCK trên

2 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục hoành hành và thời gian nghỉ Tết dài nhất trong năm, song Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vẫn duy trì ổn định, đảm bảo an toàn mọi hoạt động sản xuất kinh doanh trên tất cả các dự án, công trình, nhà máy và đã hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

pvn dat doanh thu 94500 ty dong trong 2 thang dau nam nop ngan sach vuot 9 ke hoach
PVN đạt doanh thu 94.500 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm, nộp ngân sách vượt 9% kế hoạch. (Ảnh: PVN)

Ngày 05/3/2021, tại Hà Nội, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với lãnh đạo các đơn vị thành viên về kết quả sản xuất kinh doanh tháng 2, kế hoạch công tác tháng 3/2021.

Về các chỉ tiêu sản xuất, 2 tháng đầu năm 2021, PVN đã thực hiện tổng sản lượng khai thác quy dầu đạt 3,07 triệu tấn; sản xuất điện đạt 2,90 tỷ kWh; sản xuất đạm đạt 272,7 nghìn tấn; sản xuất xăng dầu toàn Tập đoàn là 1,1 triệu tấn đạt 107% kế hoạch 2 tháng.

Các chỉ tiêu tài chính, PVN ghi nhận gần 94.500 tỷ đồng doanh thu, đạt 101% kế hoạch hai tháng và nộp hơn 11.000 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, đạt 109% kế hoạch.

Liên quan đến việc xây dựng chuỗi giá trị liên kết và triển khai công tác quản trị danh mục đầu tư, theo PVN, đến nay Tập đoàn đã hình thành được 5 chuỗi giá trị liên kết giữa các đơn vị và trong thời gian tới dự kiến sẽ tiếp tục hoàn thiện việc xây dựng thêm 3 chuỗi.

Các đơn vị cũng đang tích cực tổ chức xây dựng quy chế quản trị danh mục đầu tư và tổ chức phân công đầu mối thực hiện công tác quản trị.

Tổng Giám đốc PVN ông Lê Mạnh Hùng cho biết, theo dự báo từ các tổ chức uy tín quốc tế và trong nước, giá dầu thô trong năm 2021 sẽ phục hồi nhưng vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng thời giá khí và giá urê cũng được dự báo tăng lên sẽ ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong Tập đoàn.

Do đó, để hoàn thành kế hoạch đề ra trong quý I/2021, ông Lê Mạnh Hùng yêu cầu các đơn vị thành viên cập nhật, điều chỉnh, quản trị kế hoạch. Tập trung quản trị những yếu tố thay đổi như: giá, tỷ giá, tín dụng,… của nền kinh tế và thị trường để mở rộng thị trường cho các sản phẩm, dịch vụ chủ lực của Tập đoàn.

Kết quả kinh doanh tích cực, Thép Tiến Lên đề nghị ra khỏi diện cảnh báo

Lãnh đạo Thép Tiến Lên ước lãi quý I khoảng 100 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước khoảng 4 tỷ đồng. Bên cạnh ...

Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam (VASB) đề nghị bỏ phương án nâng lô lên 1.000

Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam (VASB) vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ...

Phó Chủ tịch VASB Nguyễn Thanh Kỳ: Nâng lô tối thiểu lên 1.000 sẽ ảnh hưởng đến CTCK và nhà đầu tư yếu thế

Liên quan đến tác động của việc nâng lô đến dòng tiền trên thị trường, lãnh đạo VASB cho rằng, số lượng đặt lệnh giao ...

Hoàng Hà