POW: Tiềm năng tăng trưởng tích cực từ các dự án điện khí

Cập nhật: 14:55 | 16/09/2022 Theo dõi KTCK trên

CTCK Agriseco vừa đưa ra báo cáo cập nhật về cổ phiếu POW của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam. Dựa trên tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn, Agriseco đánh giá khả quan và khuyến nghị Mua cổ phiếu POW với giá mục tiêu trong 1 năm là 17.000 đồng/cp (upside 17,6%).

POW: Tiềm năng tăng trưởng tích cực từ các dự án điện khí
Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (Ảnh minh họa)

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (POW) sở hữu 100% cụm NMNĐ Cà Mau (1500 MW) và NMNĐ Nhơn Trạch 1 (750MW), NMNĐ Vũng Áng 1 (1200MW) và một số nhà máy thông qua các đơn vị thành viên với tổng công suất 750 MW của NMNĐ Nhơn Trạch 2 (HSX: NT2) và 305 MW thủy điện. Agriseco Research đưa ra một số luận điểm đầu tư với cổ phiếu POW sau:

Cập nhật KQKD 8T2022: Lũy kế 8 tháng đầu năm 2022, doanh thu toàn Tổng công ty ước đạt 18,5 nghìn tỷ đồng, đạt 76% kế hoạch cả năm. Sản lượng các nhà máy điện thủy điện và NMNĐ Nhơn Trạch 2 thường xuyên vượt kế hoạch do tiêu thụ phục hồi, giá phát điện cao hơn cùng kì và điều kiện thời tiết thuận lợi. Việc giá bán điện cao hơn so với cùng kỳ giúp doanh thu của doanh nghiệp giảm nhẹ so với cùng kỳ (SVCK) trong khi 1 tổ máy chính của NMNĐ Vũng Áng 1 vẫn đang khắc phục sự cố.

Phụ tải toàn hệ thống tăng trưởng cao trên mức nền thấp. Khu vực tiêu thụ điện khí chính của POW là Đông Nam Bộ được kì vọng sẽ ghi nhận tăng trưởng tiêu thụ điện cao trên mức nền thấp của nửa cuối năm 2021 và dòng vốn FDI thực hiện nửa đầu năm ghi nhận tăng trưởng cao nhất trong 5 năm, đạt 10%. Agriseco ước tính tăng trưởng phụ tải trên cả nước có thể đạt tới 10% trong cả năm 2022, khi sản xuất đã hoàn toàn phục hồi so với cùng kì bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và giãn cách xã hội.

Các khoản thu nhập phát sinh 1 lần chưa được ghi nhận có thể kể đến như: Bảo hiểm hoạt động cho sự cố tại NMĐ Vũng Áng 1 với giá trị ước tính khoảng 300 tỷ, thoái vốn các khoản đầu tư vào các đơn vị khác như CTCP điện Việt Lào (trị giá 320 tỷ đồng) và CTCP EVN Quốc tế (Upcom: EIC – giá vốn 28,8 tỷ đồng). Các khoản này được kì vọng có thể hỗ trợ lợi nhuận cho doanh nghiệp trong thời gian tới cho đến khi toàn bộ nhà máy Vũng Áng hoạt động bình thường trở lại vào năm 2023.

Động lực tăng trưởng trong dài hạn đến từ các dự án điện khí LNG. Gần đây, POW đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 1.500 tỷ đồng với Vietcombank cho dự án NMNĐ Nhơn Trạch 3, 4. Hai nhà máy này có tổng công suất 1.500 MW với TMĐT 1,4 tỷ USD dự kiến đóng góp doanh thu của POW từ cuối năm 2024 và 2025.

Với tiềm năng tăng trưởng kể trên của doanh nghiệp, Agriseco đánh giá khả quan và khuyến nghị Mua cổ phiếu POW với giá mục tiêu trong 1 năm là 17.000 đồng/cp (upside 17,6%) với BVPS fwd là 14.200 và P/B fwd là 1,2 lần. Nhà đầu tư thực hiện cắt lỗ khi giá đóng cửa dưới vùng 13.000 đồng/cp.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ #giá vàng #Giá xăng dầu hôm nay #giá hồ tiêu hôm nay #giá heo hơi hôm nay #giá cà phê #cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Lợi nhuận doanh nghiệp điện phân hóa, cổ phiếu trên sàn vẫn "đậm chất" phòng thủ

Tuy lợi nhuận có sự phân hóa trong nửa đầu năm nhưng nhìn chung ngành điện được dự báo vẫn có triển vọng tích cực. ...

PV Power bắt tay đối tác ngoại làm dự án điện khí LNG gần 2 tỷ USD

Dự án điện khí LNG Quảng Ninh tọa lạc trên khu vực phường Cẩm Thịnh, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đây là dự án ...

Khuyến nghị đầu tư cổ phiếu ngày 16/9/2022: BWE, HAX, POW, SSI, HAG, NLG, TCL

Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) vừa đưa ra khuyến nghị đầu tư cổ phiếu của loạt doanh nghiệp như: BWE, HAX, ...

Nguyễn Linh