Phước Lộc Thành LĐ xin tài trợ quy hoạch dự án 180 ha tại Lâm Đồng

Cập nhật: 11:25 | 22/10/2021 Theo dõi KTCK trên

Liên quan đến khu đất Phước Lộc Thành LĐ đề xuất lập quy hoạch, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh lâm đồng cho biết, theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Bảo Lâm đã được UBND tỉnh phê duyệt vào 6/2019, thì khu đất này được quy hoạch là đất sản xuất nông nghiệp.

1648-ld2210
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, Công ty TNHH Phước Lộc Thành LĐ (Phước Lộc Thành LĐ) ngày 16/9 đã có văn bản đề xuất nghiên cứu và tài trợ sản phẩm đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và đầu tư dự án Khu dân cư, tái định cư Lộc Thắng rộng 182 ha tại huyện Bảo Lâm.

Theo đó, Phước Lộc Thành LĐ cho biết sẽ hợp tác với đơn vị tư vấn lập quy hoạch trong nước và ngoài nước trong việc lập quy hoạch theo hướng hiện đại, có bản sắc riêng và phù hợp với định hướng phát triển đô thị của vùng.

Phước Lộc Thành LĐ cũng cam kết việc nghiên cứu và tài trợ sản phẩm đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án là hoàn toàn tự nguyện, không điều kiện và không hoàn lại chi phí; việc tài trợ là độc lập, không liên quan đến quá trình thực hiện lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

Sau khi quy hoạch được phê duyệt, công ty sẽ tham gia quá trình lựa chọn nhà đầu tư dự án theo các quy định hiện hành.

Liên quan đến khu đất Phước Lộc Thành LĐ đề xuất lập quy hoạch, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh lâm đồng cho biết, theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Bảo Lâm đã được UBND tỉnh phê duyệt vào 6/2019, thì khu đất này được quy hoạch là đất sản xuất nông nghiệp.

Theo đó, Sở này ủng hộ Phước Lộc Thành LĐ đề xuất nghiên cứu và tài trợ sản phẩm đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 khu dân cư, tái định cư tại tổ 22, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm.

Tuy nhiên, Sở này cũng lưu ý, việc quy hoạch chi tiết khu dân cư chưa phù hợp với quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016 - 2020 huyện Bảo Lâm.

Liên quan đến vấn đề trên, Sở Xây dựng Lâm Đồng đề xuất UBND tỉnh giao UBND huyện Bảo Lâm nghiên cứu rà soát, cập nhật vào đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Lộc Thắng và đồ án quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 huyện Bảo Lâm đảm bảo quy định hiện hành.

Đồng thời, Sở này đề xuất UBND tỉnh giao UBND huyện Bảo Lâm làm việc cụ thể, hướng dẫn Phước Lộc Thành LĐ thủ tục tiếp nhận tài trợ kinh phí, nghiên cứu, khảo sát khu vực dự kiến lập quy hoạch.

Về Công ty TNHH Phước Lộc Thành LĐ, doanh nghiệp được thành lập ngày 16/9/2021, có địa chỉ tại 38 Tuệ Tĩnh, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Thời điểm mới thành lập, doanh nghiệp có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, gồm hai cổ đông: Nguyễn Đăng Mạnh (90%), Nguyễn Thị Thu Thảo (10%). Ông Mạnh cũng là Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật công ty.

Hưng Thịnh Land rót thêm 1.825 tỷ đồng mở rộng dự án Hải Giang Merry Land

Liên quan đến dự án Khu du lịch Hải Giang Merry Land, đây là dự án do CTCP Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy ...

Đồng Nai phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu hơn 1.800 ha

Theo quyết định, phạm vi lập quy hoạch bao gồm toàn bộ phạm vi hành chính huyện Nhơn Trạch với tổng diện tích 41.078 ha.

UBCK xử phạt GTNFoods, Tập đoàn Hoàng Kim Tây Nguyên cùng loạt cá nhân

Kể từ đầu tháng 10, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt CTCP GTNFoods, CTCP Tập đoàn ...

Anh Khôi